Có 14.205 người đăng kí tới SEA Games và ASEAN Paragames tại Campuchia

Ban tổ chức của chủ nhà Campuchia đã chia sẻ con số thành viên các quốc gia dự kiến tham dự hai sự kiện Đại hội thể thao quan trọng nhất của Đông Nam Á năm nay.
Các quốc gia đã có những đăng kí thành viên với Ban tổ chức của chủ nhà Campuchia. Ảnh: CAMSOC
Các quốc gia đã có những đăng kí thành viên với Ban tổ chức của chủ nhà Campuchia. Ảnh: CAMSOC

Thông tin từ Uỷ ban Olympic quốc gia Campuchia cùng Ban tổ chức SEA Games 32 và ASEAN Paragames 2023, đã có tổng 14.205 người đăng ký dự kiến dự hai Đại hội trên từ 11 quốc gia trong khu vực (gồm cả chủ nhà Campuchia). Con số cũng chia sẻ, thể thao Campuchia đăng ký tổng số thành viên với hai Đại hội trên là 1.158 người.

Đại hội thể thao Đông Nam Á 32 (SEA Games 32) là lần đầu tiên Campuchia làm chủ nhà tổ chức. Đại hội sẽ khai mạc chính thức ngày 5-5 và kéo dài tới hết ngày 17-5. Ban tổ chức đã khẳng định ngày 24-3 vừa qua là ngày cuối cùng để các đoàn SEA Games và ASEAN Paragames của các quốc gia đăng ký thẻ thành viên với quốc gia đăng cai.

Toàn SEA Games 32 sẽ có 37 môn, nhóm môn với 581 nội dung được tổ chức chính thức. Đại hội thể thao người khuyết tật ASEAN Paragames 2023 có 13 môn với 431 nội dung thi đấu dành cho các hạng thương tật.

Ba địa điểm tổ chức chính ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia đối với SEA Games 32 là sân vận động quốc gia Moradok Techo (tổ chức lễ khai, bế mạc và thi đấu 9 môn); sân vận động olympic quốc gia (10 môn); khu trung tâm triển lãm quốc tế Chroy Changvar (13 môn). Ngoài ra, chương trình thi đấu còn diễn ra ở các địa điểm khác.

Tin cùng chuyên mục