CLB Tràng An Ninh Bình thay HLV trưởng

Viện lý do tuổi cao và muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, HLV lão làng Trần Văn Thư xin rút khỏi vị trí HLV trưởng CLB bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình khi vòng 1 giải VĐQG 2020 đã cận kề. Lãnh đạo Sở VH-TT-DL Ninh Bình vừa bổ nhiệm trợ lý Bùi Trung Thảo lên làm HLV trưởng CLB kể từ tháng 2.

HLV Trần Văn Thư (bìa trái) rút lui khỏi vị trí HLV trưởng CLB Tràng An Ninh Bình.
HLV Trần Văn Thư (bìa trái) rút lui khỏi vị trí HLV trưởng CLB Tràng An Ninh Bình.

Gắn bó với bóng chuyền nam Ninh Bình kể từ năm 2003 đến nay, nhà cầm quân đã qua tuổi thất thập Trần Văn Thư gắn liền với nhiều bước thăng, trầm của bóng chuyền nơi đây. Nhiều lần, ông được lãnh đạo ngành TDTT Ninh Bình trở lại giúp sức vì rơi vào tình trạng bất ổn về thành tích. Lần gần nhất, HLV Trần Văn Thư ngồi vào ghế HLV trưởng CLB Tràng An Ninh Bình là ở mùa giải 2017 cho đến trước khi ông xin rút lui, nhường lại vai trò quan trọng này cho cậu học trò Bùi Trung Thảo.

“Tôi cũng đã lớn tuổi rồi, với lại cũng nên tạo điều kiện cho lớp HLV trẻ vươn lên vì họ đã khẳng định được phần nào về chuyên môn nghề nghiệp. Tôi vui vì luôn được Ninh Bình tôn trọng và tạo điều kiện để phát huy khả năng của mình. Rời vị trí HLV trưởng, nhưng tôi được lãnh đạo Sở VH-TT-DL tinh Ninh Bình mời làm Giám đốc kỹ thuật cho CLB, chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội bóng, dù thời gian sẽ không còn thường xuyên như trước đây”, HLV Trần Văn Thư bày tỏ.

HLV Bùi Trung Thảo (đứng thứ 4 từ phải qua) được bổ nhiệm làm HLV trưởng CLB Tràng An Ninh Bình.
Ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở VH-TT-DL Ninh Bình - cho biết luôn trân trọng những đóng góp cho bóng chuyền tỉnh nhà của vị chuyên gia dạn dày kinh nghiệm trong huấn luyện và xây dựng lối chơi như HLV Trần Văn Thư. Việc bổ nhiệm trợ lý Bùi Trung Thảo đã được lãnh đạo Sở cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong khi đó, tân HLV trưởng CLB Tràng An Ninh Bình, ông Bùi Trung Thảo thừa nhận đây là trách nhiệm không hề dễ dàng, nhất là mục tiêu đưa đội bóng thường xuyên lọt vào tốp 4 đội hàng đầu Việt nam trong bối cảnh ngày càng có nhiều đội bóng tiến bộ vượt bậc về chuyên môn thời gian gần đây.

Trong vai trò trợ lý cho HLV Trần Văn Thư ở CLB, cũng như được trải nghiệm 2 năm liên tiếp ở vai trợ lý HLV Đội tuyển quốc gia tham dự Asiad 2018 và SEA Games 2019, HLV Bùi Trung Thảo được giới chuyên môn đánh giá cao về thái độ nhiệt tình trong công việc.

Tin cùng chuyên mục