CLB HA.GL đổi tên sau 20 năm

Ngày 2-11, lãnh đạo CLB HA.GL đã ký hợp tác toàn diện cùng LPBank qua việc Ngân hàng này sẽ cùng đồng hành với đội bóng phố Núi cả ở CLB đang tham dự sân chơi V-League cũng như Học viện bóng đá. Qua đó, tên gọi mới của đội sẽ là CLB LPBank-HA.GL.
Lãnh đạo HA.GL và LPBank ký hợp tác toàn diện vào ngày 2-11. Ảnh: ANH KHOA
Lãnh đạo HA.GL và LPBank ký hợp tác toàn diện vào ngày 2-11. Ảnh: ANH KHOA

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 20 năm tham dự V-League, CLB HA.GL tiến hành đổi tên và đó cũng là xu hướng của việc phát triển mà nhiều CLB khác đã làm trong thời gian qua. Chia sẻ tại buổi lễ ký kết vào ngày 2-11, bầu Đức cho biết: “Với điểm tựa vững chắc từ LPBank, Học viện và CLB bóng đá LPBank - HAGL sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp, sớm chinh phục đỉnh cao sau nhiều năm chờ đợi và sẽ nỗ lực phấn đấu vì tương lai của bóng đá Việt Nam”.

Cùng với việc đổi tên CLB, Học viện nổi tiếng mà bầu Đức xây dựng từ hơn 10 năm qua cũng được đổi tên sau ký kết hợp tác giữa hai bên với tên gọi mới là Học viện bóng đá LPBank - HA.GL. Tên gọi gắn liền với Ngân hàng này cũng được áp dụng ở các đội trẻ của CLB này khi tham dự các giải trẻ quốc gia.

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của bầu Đức với bóng đá Việt Nam. Trong 20 năm qua, HA.GL đã đạt nhiều thành tích ở V-League, Siêu Cúp cùng những giải đấu ở Đông Nam Á, châu Á.

Bầu Đức trao tặng nhà tài trợ áo thi đấu của CLB HA.GL

Bầu Đức trao tặng nhà tài trợ áo thi đấu của CLB HA.GL

CLB HA.GL bắt đầu sân chơi chuyên nghiệp từ năm 2001, sau đó lập tức vô địch V-League trong 2 năm liền dù mới lên hạng, đó cũng là kỷ lục của bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, HA.GL cùng trình làng lứa U19 với những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh đạt kết quả tốt ở giải U19 Đông Nam Á, tạo tiền đề cho việc định hình đội tuyển quốc gia lên ngôi số 1 Đông Nam Á trong giai đoạn do HLV Park Hang-seo dẫn dắt.

Với sự hợp tác lần này, hy vọng sẽ là bước ngoặc để giúp đội bóng phố Núi vững bước tiến lên, trở lại tốp đầu của bóng đá Việt Nam sau giai đoạn gặp một số khó khăn.

Tin cùng chuyên mục