CLB Công an Hà Nội thay 4/5 trợ lý của ông Fioani

Ngày 20-4, CLB Hà Nội có quyết định khá bất ngờ khi tạm dừng công việc của 4 trợ lý của HLV Fioani để chờ bố trí công việc mới. Nhưng khả năng cao nhất là tất cả đều được thanh lý hợp đồng, như là một động thái để chuẩn bị cho sự thay đổi mạnh mẽ ở khu kỹ thuật trong những ngày tới.
CLB CAHN đang có sự điều chỉnh mạnh ở khu kỹ thuật. Ảnh: CAHNFC
CLB CAHN đang có sự điều chỉnh mạnh ở khu kỹ thuật. Ảnh: CAHNFC

Trước đó ở vòng 7 V-League 2023, HLV trưởng Fioani bất ngờ vắng mặt ở khu kỹ thuật của CLB CAHN trong trận đấu giữa đội này với Nam Định, lúc ấy có thông tin là nhà cầm quân này vắng mặt vì sức khỏe, nhưng đồng thời rộ lên nguồn tin CLB này đang liên hệ với HLV Polking.

Việc thay đổi HLV lúc này là điều hợp lý khi V-League 2023 đang vào giai đoạn nghỉ hơn 1 tháng, còn nhiều hơn cả giữa hai giai đoạn. Bốn trợ lý được thông báo dừng công việc ở đội chuyên nghiệp gồm Hứa Hiền Vinh, Lê Phước Tứ; trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường và chuyên gia phân tích Vũ Đức Thành. Cùng với việc HLV Fioani vắng mặt trước đó, được xem là động thái dọn đường cho HLV mới sẽ về với đội bóng này, mà ứng viên sáng giá nhất như đã nêu, đó là HLV đội tuyển Thái Lan Polking.

Trước đó, lãnh đạo CLB CAHN cũng tính đến phương án mời HLV Park Hang-seo. Vì thế mà khả năng ông Polking xuất hiện ở đội bóng này trong thời gian tới cũng chỉ là 1 trong những phương án, nhưng là rất cao. Hiện tại mọi thứ chỉ còn chờ nhà cầm quân này hoàn tất vấn đề thủ tục cùng LĐBĐ Thái Lan vào ngày 20-4. Ắt hẳn khi đã cho cả ê-kíp trợ lý dừng công việc, CLB CAHN đã tính toán nhiều phương án.

HLV Polking trên đường quay lại V-League?

HLV Polking trên đường quay lại V-League?

Người duy nhất trong Ban huấn luyện cũ của CLB CAHN được giữ lại là ông Flavio Cruz, HLV đã góp công đưa CLB Gia Định thăng hạng Nhất mùa bóng 2020. Nhưng sau đó đội bóng này xin không tham dự giải hạng Nhất, suất ấy về sau đã thuộc về… CLB Công an Nhân dân, tiền thân của CLB CAHN ngày nay.

Việc CLB CAHN mạnh tay thay đổi ê-kíp trong BHL dù sốc nhưng cũng không bất ngờ qua những thể hiện của đội ở 7 vòng vừa qua, chưa xứng với kỳ vọng qua mức đầu tưng mạnh mẽ ở đầu mùa. Hiện tại, đội bóng này đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Tin cùng chuyên mục