Chuyên gia dinh dưỡng và thể lực FIFA sang Đức hỗ trợ đội tuyển nữ Việt Nam

Nhằm giúp các đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK bóng đá nữ thế giới, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cử Tiến sĩ Ellena Tuner – Chuyên gia về thể lực và dinh dưỡng dành cho các cầu thủ nữ tới Đức và đồng hành cùng đội tuyển nữ Việt Nam trong thời gian từ ngày 13-6 đến ngày 17-6.
Tiến sĩ Ellena Tuner trong buổi làm việc cùng đội tuyển nữ Việt Nam
Tiến sĩ Ellena Tuner trong buổi làm việc cùng đội tuyển nữ Việt Nam

Ngày 14-6, Tiến sĩ Ellena Tuner đã có buổi trò chuyện và trao đổi cùng các cầu thủ về di chuyển, hạn chế các ảnh hưởng của sự chênh lệch múi giờ, dinh dưỡng và các vấn đề sức khoẻ đặc biệt của phái nữ. Trên cơ sở tài liệu của chuyên gia FIFA, các cầu thủ được cung cấp kiến thức về điều chỉnh giấc ngủ và các thực phẩm phù hợp với từng hoạt động, giai đoạn thi đấu, tập luyện và nghỉ ngơi.

Các cầu thủ cũng đã trao đổi cởi mở để hiểu rõ và có những thông tin cụ thể, phù hợp với đội tuyển nữ Việt Nam và bản thân từng cầu thủ, kết hợp với những trao đổi cùng bác sĩ của đội để đưa ra phương án chuẩn bị tốt nhất giúp các cầu thủ nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi điều kiện khi thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023.

Toàn đội tuyển nữ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Tiến sĩ Ellena Tuner trước buổi tập

Toàn đội tuyển nữ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Tiến sĩ Ellena Tuner trước buổi tập

Thay mặt toàn đội, HLV trưởng Mai Đức Chung gửi lời cảm ơn tới Tiến sĩ Ellena Tuner vì những chia sẻ bổ ích. “Đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam tham dự VCK bóng đá nữ thế giới nên vẫn còn nhiều điều mới mẻ. Sự hỗ trợ và đồng hành của chuyên gia thể lực và dinh dưỡng từ FIFA sẽ rất hữu ích cho các cầu thủ trong thời gian chuẩn bị này”.

Vào buổi chiều cùng ngày đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập chuẩn bị cho trận giao hữu gặp CLB Short Mainz vào ngày 15-6 tại SVĐ Am Sommerdamm. Tiến sĩ Ellena Tuner sẽ cùng tham gia hỗ trợ và hướng dẫn các cầu thủ phục hồi sau buổi tập.

Tin cùng chuyên mục