Chương trình V.League – Việc có ích đến thăm cựu thủ môn Quảng Nam Đà Nẵng

Chương trình V.League - Việc có ích do Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF phối hợp cùng FPT Play và Tập đoàn Hoành Sơn tổ chức lần này đến nhà cựu cầu thủ Trần Văn Châu của Đường sắt Đà Nẵng (tiền thân của CLB SHB Đà Nẵng ngày nay).
Đại diện công ty VPF, Công ty CP Thể thao Đà Nẵng, Chi hội cựu cầu thủ Đà Nẵng đến thăm ông Trần Văn Châu (áo vàng)
Đại diện công ty VPF, Công ty CP Thể thao Đà Nẵng, Chi hội cựu cầu thủ Đà Nẵng đến thăm ông Trần Văn Châu (áo vàng)

Đi cùng Ban tổ chức chương trình có ông Bùi Xuân Hòa - Ủy viên HĐQT Công ty VPF; ông Trần Vũ, đại diện Chi hội cựu cầu thủ bóng đá Đà Nẵng – người đã kết nối cựu cầu thủ Trần Văn Châu với Ban tổ chức chương trình. “Bóng đá ngày xưa thiếu thốn nhiều thứ lắm, không có huấn luyện viên dạy bài bản, không được ăn tập chỉn chu như ngày nay. Anh em khi ấy ra sân thi đấu chủ yếu là vì niềm đam mê, yêu nghề. Thủ môn Trần Văn Châu thuộc thế hệ đầu tiên của bóng đá Quảng Nam Đà Nẵng trong những ngày đầu thống nhất đất nước. Anh ấy như có tài năng bẩm sinh với sức bật tốt, phản xạ nhạy bén nên luôn tạo sự an tâm cho các anh em ở tuyến trên”, ông Trần Vũ nhớ lại.

Cựu danh thủ Trần Văn Châu là thủ môn số 1 của bóng đá Quảng Nam Đà Nẵng, ông từng cùng đội bóng bên bờ sông Hàn vô địch giải Trường Sơn năm 1976. Thành tích xuất sắc này đã giúp ông có một suất tập luyện và chơi bóng cho đội bóng ngành Đường sắt. Ít ai biết trước khi bén duyên cùng đội bóng ngành đường sắt, ông là một công nhân của xí nghiệp Đường sắt Đà Nẵng.

Ông Trần Văn Châu bên cạnh những chiếc Cúp tại phòng truyền thống của bóng đá Đà Nẵng ảnh 1

Ông Trần Văn Châu bên cạnh những chiếc Cúp tại phòng truyền thống của bóng đá Đà Nẵng

Chiếc Cúp vô địch Giải bóng đá Trường Sơn mà đội Quảng Nam Đà Nẵng đạt được ảnh 2

Chiếc Cúp vô địch Giải bóng đá Trường Sơn mà đội Quảng Nam Đà Nẵng đạt được

Ông gắn bó với sự nghiệp quần đùi áo số đến năm 1996, và 4 năm sau ông cũng chính thức kết thúc công việc ở ngành Đường sắt Đà Nẵng. Đến nay, dù đã lớn tuổi nhưng gia đình của ông chưa gặp thuận lợi. Có giai đoạn ông chạy xe thồ để mưu sinh, đỡ đần kinh tế cho gia đình trong một căn nhà nhỏ. Tuy nhiên, thu nhập của ông vô cùng bấp bênh. Những năm gần đây, ông đã ngưng công việc chạy xe thồ và chuyển về ở cùng nhà với người con gái.

Đến thăm ông vào sáng 8-5, ban tổ chức chương trình đã tặng quà cho cựu cầu thủ Trần Văn Châu, nhằm động viên và giúp đỡ cựu cầu thủ này trong cuộc sống. Trong buổi thăm này, cựu cầu thủ Trần Vũ và ông Trần Văn Châu ôn lại những chiến tích của bóng đá ngày xưa, thời hoàng kim của bóng đá Quảng – Đà. Một trong những danh hiệu được ông và thế hệ đi trước cùng lưu giữ cho đến ngày nay là chiếc Cúp vô địch giải Trường Sơn năm 1976, danh hiệu đầu tiên của đội Quảng Nam - Đà Nẵng trong những năm đầu tiên đất nước được thống nhất.

Chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các cựu cầu thủ có hoàn cảnh đặc biệt đang được các cựu cầu thủ đánh giá rất cao. Chương trình là hành động tri ân của những người làm công tác bóng đá ngày nay với các bậc tiền bối, những người đã đặt viên gạch đầu tiên cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam ngày nay.

Ông Bùi Xuân Hòa thay mặt Ban tổ chức chương trình trao quà tặng đến ông Trần Văn Châu ảnh 4

Ông Bùi Xuân Hòa thay mặt Ban tổ chức chương trình trao quà tặng đến ông Trần Văn Châu

“Đây là một chương trình rất đúng đắn dành cho các thế hệ trong quá khứ, các cựu cầu thủ trước đây và hiện tại sẽ xích lại gần nhau hơn. Trong hiện tại, thì không thể quên được quá khứ, đặc biệt là những chiến tích vẻ vang”, Ông Bùi Xuân Hòa chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Giải S7 Chợ Mới mở rộng, tranh Cúp Billiards Gold 2 - Long Xuyên: 3 ngày sôi động, vui buồn lẫn lộn, thu hút hàng trăm khán giả đến sân, hàng ngàn khán giả xem live-stream

Giải S7 Chợ mới mở rộng kết thúc hồi tuần trước, nhưng dư âm của nó sẽ còn đọng lại miền đất sân 11 người cỏ tự nhiên mãi về sau. Kim Thành FC (Bạc Liêu) đăng quang ngôi vô địch đầy xứng đáng với đội hình “binh hùng tướng mạnh”, thừa sức ngược ra Bắc đá VPL, nhưng cũng rất đáng khen cho Phong Táo FC (Đồng Tháp), đội bóng áo đỏ đã thiệt quân trong trận đấu chung kết vẫn ra sức chiến đấu, trụ lại đến hiệp 2 dưới sự chỉ huy của “Cap” Tuấn Vinh...