Chung kết Cúp quốc gia 2014: Quà chia tay?

Mùa bóng 2014 sẽ chính thức khép lại vào chiều nay với trận chung kết Cúp Quốc gia trên sân Lạch Tray (Hải Phòng) giữa đội chủ nhà và Bình Dương. Dù là trận chung kết nhưng 2 đội nhập cuộc với những trạng thái khác nhau. Nếu các cầu thủ Bình Dương đang còn say men chiến thắng và xem Cúp Quốc gia như một danh hiệu phụ bên cạnh ngôi vô địch V-League thì ở phần sân bên kia, thầy trò đội chủ nhà chưa biết tình hình nhân sự sẽ ra sao sau khi mùa giải 2014 khép lại.

Dù sao cả hai đội đều muốn thắng để làm quà trong ngày chia tay. Bình Dương quyết tâm thực hiện cú đúp danh hiệu trong mùa này, còn với Hải Phòng, nếu thắng, họ sẽ gỡ gạc được rất nhiều những thất vọng tại V-League 2014.

Nếu như Bình Dương có đội hình mạnh nhất thì Hải Phòng lại tiếp tục vắng Ngọc Thịnh và Công Minh do thẻ phạt. Thực tế, cho dù có được đội hình mạnh nhất thì Hải Phòng vẫn chưa so nổi với dàn cầu thủ Bình Dương trong lúc này. Nhưng điều quan trọng trong trận này vẫn ở tư tưởng của cầu thủ đội khách, khi họ có còn giữ được sự tập trung tốt nhất hay không? Trong quá khứ, Bình Dương từng có bài học khá đắt giá vào năm 2008 khi có lực lượng mạnh hơn hẳn và vừa đăng quang vô địch V-League nhưng bất ngờ để thua 0-1 trước Hà Nội ACB trong trận chung kết Cúp Quốc gia.

Cả khách lẫn chủ đều từng một lần vô địch Cúp Quốc gia. Với Bình Dương là vào năm 1994 khi còn mang tên Sông Bé, còn Hải Phòng thì giành chiếc cúp này vào năm 1995. Với riêng chân sút Huỳnh Kesley, anh đang trông chờ vào một kỷ lục khác nếu cùng Bình Dương vô địch Cúp Quốc gia vào chiều nay. Đó sẽ là danh hiệu vô địch lần thứ 5 sau khi cùng Bình Dương 3 lần vô địch V-League và 1 lần vô địch Cúp Quốc gia cùng Xuân Thành Sài Gòn.

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục