Chưa cụ thể điểm tập trung, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang ở thế khó

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự kiến được tập trung trở lại vào ngày 1-7 nhưng lúc này chưa rõ các cầu thủ sẽ tập luyện tại đâu.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chưa rõ sẽ được tập trung tập luyện tại địa điểm nào. Ảnh: AVC
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chưa rõ sẽ được tập trung tập luyện tại địa điểm nào. Ảnh: AVC

Theo HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt, ban huấn luyện đã lên danh sách 28 cầu thủ cho đợt tập trung tiếp theo của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Ngày hội quân dự kiến là 1-7. Lần tập trung này, ngoài các cầu thủ đội tuyển quốc gia thì thành phần còn bổ sung thêm cầu thủ nhóm tuổi U23 để kết hợp tập luyện qua đó bóng chuyền nữ Việt Nam song hành hai nhiệm vụ là hướng tới FIVB Challenge Cup 2023 và VTV Cup 2023.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang do Trung tâm HLTTQG Hà Nội quản lý trực tiếp. Do vậy, khi ra quyết định tập trung, điểm tập sẽ là tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ngặt nỗi, hiện tại nhà tập của bóng chuyền đang có đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tập trung nên khi có 28 cầu thủ nữ thì ban huấn luyện hiểu rõ sẽ không đủ không gian tập cho tất cả.

Đội tuyển sẽ được chọn điểm tập ở đâu để phù hợp nhất cho chuyên môn sẽ được đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam làm việc cùng Tổng cục TDTT ở sáng 29-6. Địa điểm nào sẽ có kết quả qua sự thống nhất cuối cùng.

Trong thời gian tập trung đầu năm nay hướng tới SEA Games 32, hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam đã được tập luyện tại Ninh Bình. Sau đó, đội tuyển bóng chuyền nam tiếp tục tập ở đây cho tới khi đi Campuchia thi đấu SEA Games 32 còn đội tuyển bóng chuyền nữ sau đó được xuống Quảng Ninh tập luyện và tiếp tục tới Vĩnh Phúc tập, thi đấu rồi mới đi Campuchia dự SEA Games 32. Trở về từ SEA Games 32, đội tuyển bóng chuyền nam hội quân trở lại và đang tập tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội còn đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được tập tại Quảng Ninh.

Trên nguyên tắc, chỉ khi Trung tâm HLTTQG Hà Nội đồng ý cũng như Tổng cục TDTT làm việc được để có sự đồng thuận và hỗ trợ với các địa phương thì các đội tuyển bóng chuyền quốc gia mới được tạo điều kiện tập luyện ở địa phương đó, thay vì tập tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Những đơn vị như Ninh Bình, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh đã có sự hỗ trợ này với Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

Tuy nhiên, chi phí về tiền ở đối với thành viên đội tuyển bóng chuyền Việt Nam vẫn phải được Trung tâm HLTTQG Hà Nội chi trả. Có chăng, đơn vị quản lý điểm tập tại địa phương chỉ hỗ trợ một phần chi phí này.

Thành viên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang chờ đợi quyết định thành lập của Tổng cục TDTT ban hành ở thời điểm hội quân này cũng như thấp thỏm chờ xem địa điểm được tập luyện cụ thể sẽ ở đâu. Địa điểm mà đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang có sự thích nghi tốt nhất là tại Quảng Ninh.

Nếu được quyết định tập tại Quảng Ninh, trong khu thể thao nhà thi đấu Đại Yên, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chắc chắn sẽ không tập ở sân chính của nhà thi đấu ở giai đoạn nửa đầu tháng 7. Nguyên do, địa điểm này là nơi tổ chức giải bóng bàn vô địch quốc gia báo Nhân Dân năm 2023. Vì thế, các cầu thủ sẽ được tập tại nhà tập phụ. Ngoài ra, ban huấn luyện cho biết đội hình sẽ được phân tách tập thêm tại một điểm khác do kết hợp hai nhiệm vụ nâng cao chuyên môn và gia tăng thể lực.

Tin cùng chuyên mục