Chủ tịch CLB Hải Phòng đề xuất trận giao hữu ĐT Việt Nam và ĐT Hồng Kông được phát rộng rãi

Mới đây, Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn đã gởi công văn đến LĐBĐ Việt Nam (VFF) liên quan đến việc truyền hình trực tiếp trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Hồng Kông trên sân Lạch Tray vào ngày 15-6 tới đây.
Chủ tịch CLB Hải Phòng đề xuất trận giao hữu ĐT Việt Nam và ĐT Hồng Kông được phát rộng rãi

Công văn nêu rõ: "Nay CLB Hải Phòng được biết trận đấu này chỉ được phát trên hệ thống của FPT Play, mà hệ thống truyền hình này chưa phổ cập rộng rãi đến người dân Việt Nam, trong đó có người dân Hải Phòng. Thiết nghĩ mọi cố gắng, tâm huyết của lãnh đạo, nhân dân thành phố cũng như CLB Hải Phòng dành cho trận đấu này chỉ phục vụ số ít khán giả thì rất lãng phí và không hợp lý.

Để lan tỏa những giá trị yêu thương, CLB Hải Phòng đề nghị trận đấu này phát trên kênh của Đài Truyền hình Việt Nam. Như vậy người hâm mộ bóng đá Việt Nam mới có cơ hội xem, cổ vũ, động viên đội tuyển và chứng kiến màn ra mắt của HLV Philippe Troussier".

Đây cũng là trận đầu tiên của ĐTVN dưới triều đại HLV Troussier ảnh 1

Đây cũng là trận đầu tiên của ĐTVN dưới triều đại HLV Troussier

Đề nghị trên cũng khá hợp lý, xuất phát từ việc muốn lan tỏa trận đấu này đến với người hâm mộ cả nước. Nhưng “bầu” Hoàn chưa tính đến yếu tố thương mại khi FPT Play là đơn vị phát sóng trực tiếp trận đấu này. Tính rộng ra, FPT còn giữ quyền thực hiện sản xuất và trực tiếp các trận đấu quốc tế có đội tuyển Việt Nam thi đấu, được tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam mà thương quyền truyền hình thuộc sở hữu của VFF.

Vì thế, nếu bất kỳ 1 Đài truyền hình nào khác muốn chia sẻ về bản quyền thì họ phải làm việc trực tiếp với FPT chứ VFF không có quyền quyết định trong việc này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Giải S7 Chợ Mới mở rộng, tranh Cúp Billiards Gold 2 - Long Xuyên: 3 ngày sôi động, vui buồn lẫn lộn, thu hút hàng trăm khán giả đến sân, hàng ngàn khán giả xem live-stream

Giải S7 Chợ mới mở rộng kết thúc hồi tuần trước, nhưng dư âm của nó sẽ còn đọng lại miền đất sân 11 người cỏ tự nhiên mãi về sau. Kim Thành FC (Bạc Liêu) đăng quang ngôi vô địch đầy xứng đáng với đội hình “binh hùng tướng mạnh”, thừa sức ngược ra Bắc đá VPL, nhưng cũng rất đáng khen cho Phong Táo FC (Đồng Tháp), đội bóng áo đỏ đã thiệt quân trong trận đấu chung kết vẫn ra sức chiến đấu, trụ lại đến hiệp 2 dưới sự chỉ huy của “Cap” Tuấn Vinh...