Chủ công Vi Thị Như Quỳnh được chuyển nhượng hơn 160 triệu

Nữ chủ công trẻ Vi Thị Như Quỳnh sẽ thoát khỏi tranh chấp khi hai đội bóng Ngân hàng Công Thương (NHCT) và Than Quảng Ninh đạt được thỏa thuận chuyển nhượng.
Vi Thị Như Quỳnh (trái) sẽ chính thức khoác áo Than Quảng Ninh sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng với CLB NHCT.
Vi Thị Như Quỳnh (trái) sẽ chính thức khoác áo Than Quảng Ninh sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng với CLB NHCT.

"Lãnh đạo đội Than Quảng Ninh đồng ý trả đơn vị cũ NHCT của em Vi Thị Như Quỳnh là 130 triệu đồng phí đào tạo cầu thủ cùng thêm một số chi phí khác. Tổng mức phí có thể hơn 160 triệu đồng", HLV Nguyễn Tuấn Kiệt của đội Than Quảng Ninh đã chia sẻ trong ngày 20-3.

Cuộc làm việc giữa các bên về tranh chấp cầu thủ Vi Thị Như Quỳnh do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam chủ trì làm cán cân phân xử đã diễn ra giữa tuần tại trụ sở Liên đoàn. Để tránh những căng thẳng không đáng có và ảnh hưởng trực tiếp đến cầu thủ thi đấu nên các bên đạt được thỏa thuận sơ bộ về trả phí đào tạo cầu thủ như vậy.

"Khi đơn vị NHCT hoàn tất cả thủ tục giấy tờ pháp lý đúng quy định về thanh lý cầu thủ thì phía Than Quảng Ninh sẽ chi trả đúng theo thỏa thuận. Cuộc làm việc dự kiến diễn ra giữa tuần tới và chúng tôi tin tất cả sẽ tốt đẹp cho các bên", ông Kiệt chia sẻ thêm.

Hiện tại, các đội bóng như Than Quảng Ninh hay NHCT đều tập trung cao độ chuẩn bị lực lượng cho vòng 1 Giải vô địch quốc gia năm 2021 (bắt đầu từ 11-4) nên tất cả đều muốn sự ổn định tâm lý cho cầu thủ, tránh sự xao nhãng.

Vi Thị Như Quỳnh (trái) được đánh giá là chủ công trẻ tài năng của bóng chuyền nữ VIệt Nam.
Tại một diễn biến khác, 3 trường hợp là cầu thủ Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh được đại diện Liên đoàn đưa ra làm việc với NHCT về chuyện xin nghỉ thi đấu, rời đội. Cây chuyền 2 Thu Hoài hiện còn hợp đồng lao động ngắn hạn với đội chủ quản đến ngày 31-10.
Do đó, Thu Hoài có thể sẽ chờ 30 ngày kể từ khi nộp đơn xin nghỉ để đơn vị chủ quản giải quyết theo luật lao động. Các trường hợp Ninh Anh, Phương Anh chỉ được giải phóng hợp đồng nếu đội bóng mới trả phí chuyển nhượng. HLV Phạm Thị Kim Huệ và Thu Hoài, Ninh Anh, Phương Anh cùng lúc nộp đơn xin nghỉ tại NHCT để chuẩn bị khoác áo đội nữ Vĩnh Phúc.

Quy chế chuyển nhượng VĐV bóng chuyền đã được VFV ban hành từ năm 2010. Tại mục 1 của điều 12, Quy chế có ghi rõ "trường hợp VĐV đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn hợp pháp mà CLB chủ quản không chấp thuận, thì sau 6 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ đề nghị giải quyết vụ việc của VĐV, Liên đoàn sẽ xem xét giải quyết cho VĐV được tiếp tục thi đấu".

Tin cùng chuyên mục