Chủ công Trần Thị Thanh Thúy về nước ngày 28-11

Tay đập số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ về nước vào cuối tháng 11 để chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy sẽ về Việt Nam dự Đại hội thể thao toàn quốc vào cuối tháng 11 tới đây. Ảnh: T.THẢO
Chủ công Trần Thị Thanh Thúy sẽ về Việt Nam dự Đại hội thể thao toàn quốc vào cuối tháng 11 tới đây. Ảnh: T.THẢO

Thông tin mà SGGP có được thì lịch trình trở về Việt Nam của chủ công Trần Thị Thanh Thúy nhằm chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao toàn quốc là vào ngày 28-11. Theo đó, Thanh Thúy tạm rời Nhật Bản khoảng 1 tháng để trở về Việt Nam hội quân cùng đồng đội tại VTV Bình Điền Long An thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.

Đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An sẽ là nòng cốt của đội nữ tỉnh Long An dự môn bóng chuyền trong nhà Đại hội thể thao toàn quốc năm nay và môn bóng chuyền tranh tài trong tháng 12 tại Quảng Ninh. Sau khi góp mặt cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022 tại Philippines và cúp ASEAN Grand Prix 2022 trong tháng 9, Trần Thị Thanh Thúy đã đi Nhật Bản để thi đấu trong màu áo đội bóng PFU Bluecats tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia.

Thời điểm 28-11, khi Thanh Thúy về nước cũng là lúc, đội VTV Bình Điền Long An hoàn tất giải đấu cúp bóng chuyền Bông lúa vàng 2022 diễn ra tại Thái Bình. Đội nữ VTV Bình Điền Long An là một trong các khách mời của ban tổ chức dự giải này (dự kiến kết thúc ngày 25-11) sau đó thành viên đội bóng sẽ không trở lại Long An mà di chuyển thẳng tới Quảng Ninh tập huấn cho tới khi thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 có 9 đội nữ tham dự. Cách đây 4 năm, nữ Long An đã vào chung kết và thắng tuyển nữ Quân đội và giành HCV.

Theo thông tin của SGGP, HLV trưởng đội nữ Long An tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 vẫn là HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền và đội sử dụng hoàn toàn cầu thủ Long An được đào tạo của địa phương chứ không bổ sung thêm tay đập nào từ đơn vị khác để đăng ký Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Nhà thi đấu môn bóng chuyền trong nhà của Đại hội thể thao toàn quốc lần này là Đại Yên, nơi đã tổ chức môn bóng chuyền ở SEA Games 31 (tháng 5-2022).

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...