Chính phủ Tây Ban Nha mở cửa sân cho khán giả vào xem từ tháng 7

Đài phát thanh COPE của Tây Ban Nha hôm nay tiết lộ tin động trời là chính phủ đang coi ngày 29-6 là ngày để người hâm mộ trở lại sân bóng ở Tây Ban Nha. Thứ ba, ngày 9-6, Hội đồng Bộ trưởng đã phê chuẩn…
Chính phủ Tây Ban Nha mở cửa sân cho khán giả vào xem từ tháng 7

Đài phát thanh COPE đã công bố một nghị định luật cho phép các trận đấu bóng đá được chơi với người hâm mộ từ tháng 7 trở đi. Vào sáng thứ ba, ngày 9-6, nó đã trở thành chính thức.

Bất chấp việc La Liga sẽ trở lại vào thứ Năm, ngày 11-6, không có khán giả trên khán đài, Tây Ban Nha vẫn tiếp tục mở cửa trở lại và nó có thể dẫn đến những trận đấu cuối cùng của mùa giải được chơi với người hâm mộ trên các sân bóng.

Nguồn tin tiết lộ rằng chính phủ đang coi ngày 29-6 là ngày mà bóng đá có thể mở toang những cánh cửa để “chúng ta có thể thăm lại ngôi đền của đội bóng yêu dấu”.

Tại cuộc họp vào thứ Ba, Hội đồng Bộ trưởng đã chấp thuận quyền truy cập công khai vào các sự kiện thể thao như các trận bóng đá, một điểm được nêu trong Điều 15, trong đó có nội dung:

"Cơ sở cho các hoạt động thể thao và thi đấu:

1. Chính quyền có thẩm quyền phải đảm bảo rằng chủ sở hữu của các cơ sở nơi tổ chức các hoạt động thể thao và thi đấu, cho dù là tập luyện cá nhân hay tập thể, tuân thủ các quy tắc về chỗ ngồi, khử trùng, phòng ngừa và điều hòa do họ thiết lập.

Trong mọi trường hợp, phải đảm bảo rằng các biện pháp cần thiết được áp dụng để đảm bảo khoảng cách giữa các cá nhân tối thiểu là 1,5 mét, cũng như kiểm soát do để tránh đông đúc. Trong trường hợp không thể duy trì khoảng cách an toàn này, các biện pháp vệ sinh phù hợp phải được tuân thủ để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

2. Trong trường hợp của Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp và Liên đoàn bóng rổ ACB, cơ quan có thẩm quyền áp dụng các điều khoản của phần trước sẽ là Hội đồng thể thao cấp cao, sau khi tham khảo ý kiến của người tổ chức cuộc thi, Bộ Y tế và Cộng đồng tự trị. Các quyết định được cơ quan này thông qua sẽ ưu tiên cho các tình huống sức khỏe và nhu cầu bảo vệ cả người chơi thể thao và phụ nữ và công dân tham dự các hoạt động và thi đấu thể thao".

Niềm đam mê bóng đá đang thúc đẩy các giới chức Tây Ban Nha mạo hiểm cho khán giả vào sân. Điều đó sẽ làm thổi bùng lên mối nguy dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Nhưng nếu sự mạo hiểm đó không khiến họ phải gánh hậu quả thì hành động đó sẽ đốt lên khát vọng giúp bóng đá sớm hối sinh trên bán đảo Iberich.

Hiện thời ở xứ Catalan người ta đang nhẩm tính sẽ có 3 trận cuối mùa được mở cửa cho khán giả vào xem, trước mắt là trận kịch chiến với Atletico Madrid vào ngày 1-7, sau đó là 2 trận derby với Espanyol và Osasuna. Đối lại, Barcelona cũng có 3 trận dấn thân vào khán đài thù địch của Villarreal, Valladollid và Alaves.

Đọc nhiều nhất

Champions League

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

Premier League