Cầu thủ bóng chuyền Đinh Văn Phương: Tôi sẽ nỗ lực hết mình vì đội tuyển quốc gia

Tay đập Đinh Văn Phương của bóng chuyền Hà Tĩnh là một trong những cầu thủ nam được chú ý nhiều tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023. Vào ngày 1-4, Phương sẽ được hội quân tập trung cùng đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia và cầu thủ đang chơi ở vị trí đối chuyền này đã có chia sẻ cùng SGGP.
Đinh Văn Phương là cầu thủ lần đầu được tập trung đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia. Ảnh: NGỌC THẮNG.BHT
Đinh Văn Phương là cầu thủ lần đầu được tập trung đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia. Ảnh: NGỌC THẮNG.BHT

Phóng viên: - Xin chào Đinh Văn Phương, lần đầu trong sự nghiệp được tập trung đội tuyển quốc gia, cảm giác của bạn thể nào?

Tay đập Đinh Văn Phương: - Đây đúng là một cảm giác rất mới của tôi. Nói thật, lần đầu được tập trung đội tuyển quốc gia, tôi cũng có cảm giác hồi hộp như nhiều cầu thủ đàn anh trước đây. Tuy nhiên, là lần đầu lên đội tuyển, tôi cũng xác định cho mình phải nỗ lực cố gắng về chuyên môn. Trước khi thi đấu vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay, tôi chỉ tâm niệm thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh và việc được lựa chọn vào danh sách đội tuyển quốc gia là do sự ghi nhận của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cùng các HLV trong ban huấn luyện. Tôi rất trân trọng và vinh dự với suất được tập trung lần này. Tôi xác định đã theo nghiệp thể thao chuyên nghiệp là thi đấu hết mình đúng với khả năng chuyên môn.

Phóng viên: - Ở sự nhận xét của bản thân, Phương thấy mình cần hoàn thiện thêm kỹ thuật gì để có sự hoàn hảo nhất?

Tay đập Đinh Văn Phương: - Tôi thấy mình còn phải hoàn thiện hơn về kỹ thuật phát bóng tấn công và khả năng chắn bóng phòng thủ. Bây giờ, tôi mới bước sang năm thứ 4 tập và thi đấu bóng chuyền chuyên nghiệp nên sẽ cần học hỏi rất nhiều kinh nghiệm từ các đàn anh đi trước cũng như các HLV chỉ bảo mình. Cầu thủ nào cũng cần sự tiếp nhận kinh nghiệm để hoàn thiện tốt hơn và tôi tin mình sẽ làm được.

Phóng viên: - Những năm vừa qua, bóng chuyền nam Hà Tĩnh đều có cầu thủ được tập trung đội tuyển quốc gia nhưng khi rút danh sách chính thức thường không có tên dự giải quan trọng. Phương có nghĩ mình sẽ có một suất trong danh sách chính thức của đội tuyển?

Tay đập Đinh Văn Phương: - Hiện tại, tôi và tất cả mọi người đều tập trung để tập luyện tốt nhất và chưa thể nói được trước điều gì. Tôi chỉ tâm niệm là cố gắng thể hiện đúng khả năng chuyên môn bản thân và sự nỗ lực của từng người sẽ do ban huấn luyện đội tuyển quốc gia ghi nhận. Tôi và tất cả cầu thủ của đợt tập trung đều có sự kỳ vọng về chuyên môn cho bản thân.

Phóng viên: - Xin cảm ơn Đinh Văn Phương và chúc bạn có sự chuẩn bị chuyên môn tốt.

Tin cùng chuyên mục