Cầu mây nữ Việt Nam trở lại Trung Quốc thi đấu sau ASIAD 19

Cầu mây Việt Nam đã cử các cầu thủ cầu mây nữ tới thành phố Côn Minh (Trung Quốc) thi đấu giải cầu mây quốc tế 2023.
Đội cầu mây Việt Nam lên đường tới Trung Quốc thi đấu. Ảnh: THANH SƠN
Đội cầu mây Việt Nam lên đường tới Trung Quốc thi đấu. Ảnh: THANH SƠN

Trong ngày 16-11, đội cầu mây Việt Nam đã lên đường tới thành phố Côn Minh (Trung Quốc) thi đấu giải cầu mây quốc tế cúp ASEAN-Trung Quốc mở rộng 2023 do chủ nhà Trung Quốc tổ chức.

Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn cầu mây Việt Nam đồng thời là phụ trách bộ môn cầu mây (Cục TDTT) – ông Lê Thanh Sơn cho biết “chúng tôi đăng ký tham dự các cầu thủ nữ trẻ nhóm tuổi U23 dự giải lần này. Sau khi các đàn chị thi đấu ở ASIAD 19 vừa qua, bây giờ giải này sẽ tập trung để cầu thủ trẻ được cọ xát và phát triển hơn chuyên môn. Đây là những cầu thủ để cầu mây Việt Nam hướng cho một mục tiêu xa”. Thành phần lần này, đội cầu mây Việt Nam đăng ký 4 cầu thủ và có những gương mặt như Vân Anh, Khánh Ly, Thu Thảo, Thị Trang.

Ban tổ chức giải sẽ tổ chức các nội dung thi đấu dành cho bốn người nữ và ba người nữ. Giải năm nay sẽ tổ chức từ ngày 17 tới 27-11.

SEA Games 32 và ASIAD 19 là 2 giải đấu quan trọng mà đội tuyển cầu mây Việt Nam đã thi đấu ở năm 2023. Đặc biệt tại ASIAD 19, cầu mây Việt Nam giành được HCV nội dung đồng đội nữ bốn người. Giải cầu mây quốc tế cúp ASEAN -Trung Quốc mở rộng 2023 là giải quốc tế gần nhất mà đội cầu mây Việt Nam tham gia sau ASIAD 19. Vừa qua, các cầu thủ của đội tuyển cầu mây Việt Nam đã thi đấu giải vô địch quốc gia 2023 và hệ thống thi đấu quốc nội đã kết thúc các giải của năm.

Tin cùng chuyên mục