Carlos Yulo bỏ ASIAD 19 tập trung vào giải vô địch thế giới 2023

Nam tuyển thủ số một của đội TDDC Philippines là Carlos Yulo vắng mặt tại ASIAD 19 để tập trung tối đa chuyên môn cho giải vô địch thế giới.
Yulo từng dự SEA Games 32 nhưng không tham gia ASIAD 19 do vướng lịch với giải vô địch thế giới 2023. Ảnh: PHIGYM
Yulo từng dự SEA Games 32 nhưng không tham gia ASIAD 19 do vướng lịch với giải vô địch thế giới 2023. Ảnh: PHIGYM

Môn thể dục dụng cụ (TDDC) tại ASIAD 19 sẽ khép lại sau ngày thi đấu hôm nay 29-9. Tại ASIAD 19 lần này, đội Philippines không cử ngôi sao số một là Carlos Yulo tham gia vì thế chưa giành được tấm HCV nào. Hiện tại, ngôi sao này đang có mặt ở Bỉ để dự tranh giải vô địch thế giới 2023. Giải vô địch thế giới chính thức khai cuộc vào ngày 30-9.

Giải TDDC vô địch thế giới 2023 ngoài ý nghĩa về thi đấu giành thành tích còn được tính là vòng loại của Olympic vì thế nhiều quốc gia cử gương mặt tốt nhất tham dự nhằm tìm tranh suất chính thức để góp mặt Olympic năm 2024 tại Pháp.

Các đội tuyển TDDC mạnh của châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đều cử đội hình dự giải vô địch thế giới 2023. Đội Nhật Bản có gương mặt số một góp mặt là Daiki Hashimoto.

Đội TDDC Việt Nam có 2 tuyển thủ tham dự giải vô địch thế giới năm nay là Văn Vĩ Lương và Trần Đoàn Quỳnh Nam. Trực tiếp chỉ đạo các tuyển thủ là HLV Trương Minh Sang và HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy. Hiện tại, TDDC Việt Nam vẫn đang nỗ lực để giành được suất chính thức tới đấu trường Olympic vào năm sau. Năm ngoái, đội TDDC Việt Nam đã lỡ cơ hội không thể tham dự giải vô địch thế giới 2022 vì lý do thủ tục. Đoàn TDDC Việt Nam dự giải vô địch thế giới 2023 tại Bỉ lần này từ ngày 24-9 tới 6-10.

Tin cùng chuyên mục