Canelo Alvarez vs Billy Joe Saunders: Phía võ sĩ người Anh dọa bỏ trận vì sàn đài quá nhỏ

Chủ nhật này, ngày 9-5, làng đánh quyền chuyên nghiệp sẽ rung động với trận đọ quyền hay nhất trong vài năm trở lại đây: Trận tranh các đai WBA (Super), WBC, WBO và The Ring ở hạng siêu trung - giữa siêu quyền thủ người Mexico Canelo Alvarez và võ sĩ sát thủ người Anh Billy Joe Saunders. Tuy vậy, có một số rắc rối đã diễn ra, khi phía Joe Saunders dọa bỏ trận...

Hình ảnh quảng bá trận Canelo vs Billy Joe
Hình ảnh quảng bá trận Canelo vs Billy Joe

Có thể nói, đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp thượng đài chuyên nghiệp, Canelo phải đối mặt với một đối thủ được dự báo là cực kỳ nguy hiểm. Lần trước, hồi năm 2013, trong trận thua duy nhất, Canelo phải đối mặt với một Floyd Mayweather vốn đang được mệnh danh là “Độc cô cầu bại”, người đã sử mọi chiêu trò để ép Canelo phải đấu với mình trong trạng thái đầy bất lợi và giành chiến thắng áp đảo bằng điểm số sau 12 hiệp đấu. Còn lần này, Canelo sẽ phải đối đầu với một Joe Saunders “trơn tuột, đầy kỹ thuật và sở hữu kỹ năng xuất quyền mang tính “sát thủ”, khiến người ta gợi nhớ lại… Mayweather ngày xưa! Lần này, phía Canelo lại "ép kèo" đối phương.

Canelo là quyền thủ “kèo trên” trong trận đấu dự kiến sẽ diễn ra vào cuối buổi sáng Chủ nhật này, tại sàn đài nằm trong SVĐ AT&T (Dallas, Texas) trước đám đông khoảng 70 ngàn khán giả. Trong khi Canelo có rất nhiều ưu thế sân bãi, sàn đài (tuy là người Mexico, nhưng mà Canelo sở hữu lượng CĐV đông đảo tại Mỹ, trong đó có rất nhiều người gốc Mexico), Billy Joe lại gặp nhiều bất lợi, một trong số đó chính là… kích cỡ sàn đài nằm bên trong SVĐ AT&T. Phía của võ sĩ người Anh đã dọa rbỏ trận đấu và quay về quê nhà vì mâu thuẫn này.

Theo luật đánh quyền của Texas (bang cấp phép cho trận đấu diễn ra): “Các sàn đài phải được quây thành hình vuông với các chiều dài-rộng không được ngắn hơn 4,8 mét và cũng không dài hơn 7,3 mét ở bên trong dây đài”. Cha của Saunders, ông Tom khẳng định lẽ ra trận đấu phải được tổ chức trong một sàn đài có kích cỡ 7,3 mét, nhưng cho biết phía Ban tổ chức trận đấu (Công ty Matchroom Sport) lại muốn trận đấu diễn ra trong một sàn đài 4,8 mét vuông. Tom nói rằng, hai bên đã đồng ý thỏa hiệp một sàn đài “trung dung” với 6,7 mét, tuy vậy, phía võ sĩ người Anh không hài lòng với cái cách mà BTC đối xử với họ trong quá trình thương thảo trận đấu.

Billy Joe, khi trả lời phỏng vấn trong chương trình Behind The Gloves, nói rằng anh đã yêu cầu đội hỗ trợ của mình “xử lý tất cả những thứ rác rưởi đó”: “Bây giờ có một hoặc hai điều nhỏ nhặt. Một trong những điều nhỏ nhặt đó và khi tôi nói nó nhỏ, đó chính là kích cỡ sàn đài. Bạn không thể bước vào một SVĐ có sức chứa 70 ngàn người, dài và rộng hàng trăm mét chỉ để khiêu vũ trong một cái sàn đài nhỏ xíu rộng 4,8 mét vuông, 5,4 mét vuông hay thậm chí 6 mét vuông. Tầm vóc của trận chiến này sẽ phải diễn ra ở một khoảng sân công bằng!”.

Cha của Joe Saunders có phản ứng mạnh mẽ hơn, khi đe dọa phía võ sĩ người Anh sẽ bỏ trận đấu nếu yêu cầu của họ không được đáp ứng. Ông cũng chỉ trích “ông bầu cáo già” Eddie Hearn và nói rằng Matchroom “đang chống lại chúng tôi mọi lúc mọi nơi”.

Tom cho biết trên iFL TV: “Có một số vấn đề chúng tôi không hề hài lòng và chúng tôi phải giải quyết. Đó là kích cỡ của sàn đài. Matchroom muốn chúng tôi phải đấu trong sàn đài 4,8 mét vuông rồi sau đó họ quay lại với đề nghị 5,4 mét vuông. Nhưng sàn đài theo quy định phải là 7,3 mét vuông. Sau đó chúng tôi thỏa hiệp là sàn đài không được nhỏ hơn 6 mét vuông. MTK Global (Công ty quản lý Billy Joe và nhiều võ sĩ Anh khác, có hợp đồng với Tyson Fury “giận dữ”) đang xử lý chuyện đó. Hy vọng mọi chuyện sẽ được xử lý và tôi chắc chắn nó sẽ được xử lý”.

“Việc Matchroom muốn Billy Joe thượng đài trong một sàn đài rộng 5,4 mét vuông, đó là kiểu sàn đài nghiệp dư. Đối với tôi, dường như một sàn đài chỉ rộng 4,8 đến 5,4 mét vuông là cách mà họ cố tước đi lợi thế của Billy Joe, và chúng tôi thì không có nhiều lợi thế ở đây. Chúng tôi phải chống lại mọi thứ, Eddie Hearn đã kiếm được trận đấu này nhưng với cái giá nào? Ông ta không làm việc với chúng tôi. Ông ta chống lại chúng tôi mỗi khi có cơ hội. Matchroom phải rút ngón tay của họ ra, nếu không chúng tôi sẽ về nhà. Tôi muốn trận đấu diễn ra, Billy Joe cũng muốn vậy, nhưng chúng tôi sẽ không nhượng bộ chuyện này”.

Trong một động thái bảo vệ đồng hương và “đồng nghiệp cùng công ty”, Fury “giận dữ” đã đăng đàn chửi ông bầu Hear dữ dội: “Tôi vừa gọi điện thoại cho Billy Joe và dường như họ đang chơi chiêu với cậu ấy ở Texas. Chỉ muốn nói rằng mấy người có thể chơi chiêu trong cái thế giới khốn nạn này, nhưng mấy người sẽ không đánh bại được Billy Joe. Chơi đẹp đi mấy cha. Chơi đẹp thấy mồ đi mấy bồ”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất