Các võ sỹ vàng ASIAD 19 của karate Việt Nam tiếp tục chinh phục vô địch Đông Nam Á 2024

Đội tuyển karate Việt Nam tham dự giải vô địch Đông Nam Á 2024 với những tuyển thủ tốt nhất, trong đó đầy đủ gương mặt từng mang lại các tấm HCV, HCB, HCĐ ở ASIAD 19 năm ngoái.

Tuyển thủ karate Việt Nam sẽ thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2024 tới đây ở Thái Lan. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tuyển thủ karate Việt Nam sẽ thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2024 tới đây ở Thái Lan. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Karate Việt Nam lên đường thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2024 với đầy đủ tuyển thủ nòng cốt. Chúng ta sẽ tranh tài giải đấu tại Thái Lan từ ngày 22 tới 27-4 và chúng ta hướng tới mục tiêu đứng ở nhóm đầu tại giải vô địch Đông Nam Á năm nay.

Trong các tuyển thủ góp mặt lần này, bộ 3 gương mặt vàng ASIAD 19 của karate Việt Nam ở nội dung kata (biểu diễn) nữ là Nguyễn Ngọc Trâm, Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên có tham dự. Đồng thời, nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Ngoan từng đạt HCB ở ASIAD 19 cũng tham dự. Đi thi đấu vô địch Đông Nam Á 2024 với tuyển thủ này có gương mặt trẻ Nguyễn Thị Diệu Ly (em ruột Nguyễn Thị Ngoan). Ngoài họ, võ sỹ từng đạt HCĐ tại ASIAD 19 cũng được cử đi thi đấu giải vô địch Đông Nam Á 2024 là Đinh Thị Hương được đăng ký tới Thái Lan dự giải lần này.

Theo đăng ký, đội tuyển karate Việt Nam tham dự 16 tuyển thủ để góp mặt trong các nội dung dành cho kumite (đối kháng) và kata (biểu diễn) nam, nữ. Đáng chú ý, đoàn karate Việt Nam dự giải vô địch Đông Nam Á 2024 còn có đội hình lực lượng gồm 99 trọng tài, HLV, VĐV của 20 đơn vị địa phương trong nước cùng tham dự nhằm tạo điều kiện cho các VĐV được cọ xát tích lũy chuyên môn. Các HLV, VĐV trên tham dự bằng kinh phí xã hội hóa của đơn vị địa phương bởi kinh phí của Cục TDTT chỉ hạn chế nên đây là điều tích cực giúp HLV, VĐV được góp mặt ở đấu trường quốc tế.

Tin cùng chuyên mục