Các trọng tài sai phạm ở vòng 5 không được giao nhiệm vụ ở vòng 6 V-League 2023

Vòng 6 V-League 2023 sẽ diễn ra trong các ngày 11, 12 và 13-4. Giải bắt đầu “nóng” từ những phản ứng của các nhà cầm quân với trọng tài. Riêng vòng 5 vừa qua, trên hai sân Thiên Trường và Thống Nhất, trọng tài đã trở thành tâm điểm.
Trọng tài Trương Hồng Vũ bị cầu thủ Khánh Hòa phản ứng vào cuối trận. Ảnh: MINH HOÀNG
Trọng tài Trương Hồng Vũ bị cầu thủ Khánh Hòa phản ứng vào cuối trận. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngày 10-4, Ban kỷ luật VFF đã có thông báo phạt cảnh cáo và 10 triệu đồng với HLV Vũ Tiến Thành từ những phát biểu của nhà cầm quân này sau trận CLB TPHCM - CLB Hà Nội mới đây. Bên cạnh đó, lịch phân công trọng tài làm nhiệm vụ ở vòng 6 đã không có tên những trọng tài vừa bị các HLV phản ứng.

Theo lịch phân công, trọng tài Trương Hồng Vũ, người bắt chính trận Nam Định - Khánh Hòa không có tên trong danh sách làm nhiệm vụ ở vòng 6 V-League 2023. Trọng tài này đã cho đội chủ nhà Nam Định hưởng quả phạt 11m gây tranh cãi vào cuối trận. Tình huống trên đã ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu khi đội chủ nhà kịp giành lại 1 điểm.

Ngay sau đó 1 ngày, trận CLB TPHCM - CLB Hà Nội là “nóng” chuyện trọng tài từ bàn mở tỷ số của đội khách ở phút 38 mà theo phản ứng từ đội chủ nhà thì tình huống nhận bóng, Lucao đã ở thế việt vị. Trợ lý trọng tài Nguyễn Lâm Minh Đăng bị treo cờ có thời hạn sau sai sót trên.

Tin cùng chuyên mục