Các đội tuyển bóng chuyền quốc gia sẽ phải giảm trợ lý ban huấn luyện?

Các đội tuyển bóng chuyền nam, nữ quốc gia chuẩn bị bước vào giai đoạn tập trung chuẩn bị cho SEA Games 32 nhưng có thể sẽ phải giảm thành viên trợ lý ban huấn luyện.
Đội bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 31 có đủ thành phần ban huấn luyện gồm 1 HLV trưởng và 3 trợ lý. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đội bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 31 có đủ thành phần ban huấn luyện gồm 1 HLV trưởng và 3 trợ lý. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tuy nhiên, điều này mới chỉ là ở dự kiến và chưa có quyết định chính thức. Nguồn tin của SGGP chia sẻ, một trong những nguyên do của việc nhà quản lý đang xem xét nên hay không nên giảm trợ lý ban huấn luyện của các đội tuyển bóng chuyền nam, nữ quốc gia bởi Đoàn thể thao Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 đang thực hiện rà soát, giảm khoảng 20% số thành viên so với cơ cấu ban đầu.

Hiện tại, đội bóng chuyền nữ quốc gia có ban huấn luyện gồm HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt và các trợ lý là HLV Nguyễn Trọng Linh, Tạ Đức Hiếu, Trần Thị Thu Hiền.

Trong khi đó, đội bóng chuyền nam quốc gia có ban huấn luyện gồm HLV trưởng Trần Đình Tiền và các trợ lý là HLV Phan Văn Nghiệp, Nguyễn Trung Nam, Nguyễn Đình Lập.

Nếu nhân sự trợ lý của các đội tuyển bóng chuyền nam, nữ quốc gia phải cắt giảm quân số thì đây là điều đáng tiếc. Bởi lẽ, nhìn vào sự chuẩn bị chung của các đội tuyển bóng chuyền nam, nữ quốc gia ở các nước trong khu vực đang trong thời gian chuẩn bị cho SEA Games, quân số đều đông đảo để hỗ trợ tốt nhất cho VĐV. Đơn cử, đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Thái Lan ngoài HLV trưởng còn có 5 trợ lý phụ tá công việc. Ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền Indonesia cũng có quân số tương ứng, ít nhất là 6 người (gồm HLV trưởng). Hiện tại, các đội tuyển của bạn có trợ lý làm công tác chuyên về thể lực, trợ lý làm công tác phân tích dữ liệu trận đấu, bác sĩ đi cùng đội tuyển... trong khi chúng ta chưa có được quân số con người đầy đủ như vậy.

Kinh phí cho thành viên dự SEA Games là kinh phí từ nhà nước. Trong trường hợp phải cắt giảm nhân sự theo yêu cầu, rất có thể HLV trưởng đội bóng chuyền nam, nữ quốc gia vẫn sẽ giữ đủ vị trí của trợ lý trong thành phần ban huấn luyện của mình và người phải cắt giảm được trả chế độ từ kinh phí hỗ trợ của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Tuy nhiên, tất cả đang chờ quyết định cuối cùng.

Ngày 1-4, hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ quốc gia bắt đầu hội quân và điểm tập là ở Ninh Bình.

Tin cùng chuyên mục