Các đội Đông Nam Á cùng thua, đối diện nguy cơ sớm bị loại ở ASIAD

Bốn đội bóng đá nam Olympic Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Myanmar cùng nhận thất bại ở lượt trận thứ 2 vòng bảng ASIAD 19, và đứng trước nguy có thể dừng bước ngay từ vòng bảng.
Olympic Thái Lan nhận thất bại đậm 0-4 trước Olympic Hàn Quốc.
Olympic Thái Lan nhận thất bại đậm 0-4 trước Olympic Hàn Quốc.

Olympic Indonesia “mở hàng” không thành công ở ngày thi đấu 21-9, khi thua sát nút 0-1 trước Olympic Đài Bắc Trung Hoa. Chin Wen-yen là tác giả ghi bàn thắng duy nhất khi kim đồng hồ chuyển sang phút 47, để mang 3 điểm đầu tiên về cho Olympic Đài Bắc Trung Hoa. Đây là kết quả đầy bất ngờ, bởi đại điện đến từ Đông Nam Á được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ, và bước vào lượt trận thứ 2 với tâm lý thoải mái sau khi có chiến thắng trước Kyrgyzstan ở ngày ra quân.

Đội bóng xứ Vạn đảo với 3 điểm tạm xếp thứ 3 bảng F, nhưng lượt trận cuối phải đụng độ Olympic CHDCND Triều Tiên rất mạnh. Đội bóng của Đông Á giành 6 điểm tuyệt đối đã sớm giành vé đi tiếp, nhưng rất cần điểm số trước Olympic Indonesia để có nhánh đấu thuận lợi ở vòng đấu loại trực tiếp.

Ở bảng A, không có gì bất ngờ về thất bại 0-4 của Olympic Myanmar trước đội chủ nhà Olympic Trung Quốc. Trận thua này khiến HLV Michael Feichtenbeiner cùng học trò tụt xuống đứng thứ 3. Ở lượt trận cuối cùng, họ phải đụng Olympic Ấn Độ, đối thủ cùng có 3 điểm và đang xếp vị trí nhì bảng. Một thất bại thì nguy cơ Olympic Myanmar sẽ bị loại nếu xét thành tích với đội đứng thứ 3 ở 5 bảng đấu khác.

Olympic Việt Nam nhận thất bại đầu tiên ở ASIAD 19.

Olympic Việt Nam nhận thất bại đầu tiên ở ASIAD 19.

Cùng với kết quả 4-0 tương tự là trận thua của Olympic Việt Nam trước Olympic Iran. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tụt xuống vị trí thứ 3 bảng B khi có 3 điểm, kém 2 đội đầu bảng Olympic Iran và Saudi Arabia cùng 1 điểm. Lượt trận cuối, Khuất Văn Khang cùng đồng đội đá trận “chung kết” với Olympic Saudi Arabia. Dẫu vậy, một kết quả hòa khả năng cao vẫn đảm bảo tấm vé đi tiếp cho Olympic Việt Nam.

So với Việt Nam, Indonesia và Myanmar đang có 3 điểm làm vốn, thì cơ hội đi tiếp của Olympic Thái Lan thấp hơn khi mới giành 1 điểm. Đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Issara Sritaro sau thất bại 0-4 trước Olympic Hàn Quốc đã tụt xuống vị trí thứ 3 bảng E. Đội bóng xứ chùa Vàng sẽ đá trận “chung kết” với Olympic Kuwait đang có cùng số điểm. Một chiến thắng là điều bắt buộc nếu Olympic Thái Lan muốn lách khe cửa hẹp để vào vòng đấu loại trực tiếp.

Tin cùng chuyên mục