Các đội Đông Nam Á bận rộn với lịch giao hữu tháng 9

FIFA Days trong tháng 9-2023 diễn ra từ ngày 4 đến 12-9. Các đội tuyển ở Đông Nam Á đã tận dụng khoảng thời gian này để tổ chức các trận giao hữu quốc tế, với hy vọng có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2026.
Đội tuyển Việt Nam và Indonesia chỉ có một trận giao hữu trong tháng 9.
Đội tuyển Việt Nam và Indonesia chỉ có một trận giao hữu trong tháng 9.

Cụ thể, đội tuyển Việt Nam có một trận giao hữu gặp Palestine trên sân Thiên Trường (Nam Định) vào lúc 19g ngày 11-9. Cũng chỉ có một trận giao hữu như thầy trò HLV Philippe Troussier là Indonesia. HLV Shin Tae-yong cùng các học trò tiếp đón đội khách Turkmenistan ở TP Surabaya vào ngày 8-9.

Trong khi, Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) tổ chức giải đấu truyền thống King’s Cup để cho Chanathip cùng đồng đội “thử lửa”. Với bốn đội tranh tài, FAT vẫn giữ thể thức thi đấu loại trực tiếp. Kết quả bốc thăm đưa đội chủ nhà Thái Lan gặp Lebanon vào ngày 7-9, trong khi Iraq đối đầu với Ấn Độ ở trận bán kết còn lại. Vào ngày 10-9 sẽ diễn ra trận tranh hạng Ba và trận chung kết. Bốn trận đấu ở của King’s Cup 2023 tổ chức ở TP Chiang Mai.

Singapore có 2 trận giao hữu trên sân nhà lần lượt gặp Tajikistan (ngày 8-9) và Đài Bắc Trung Hoa (ngày 12-9). HLV Kim Pan-gon cùng các tuyển thủ Malaysia sang TP Thành Đô (Trung Quốc) tập huấn, và có 2 giao hữu với Syria (ngày 6-9) và Trung Quốc (ngày 9-9).

Thái Lan tận dụng FIFA Days tháng 9 để tổ chức King's Cup 2023.

Thái Lan tận dụng FIFA Days tháng 9 để tổ chức King's Cup 2023.

Myanmar và Nepal thi đấu 2 trận giao hữu ở thủ đô Yangon, với trận lượt đi vào ngày 5-9 và trận lượt về lăn bóng vào ngày 11-9. Campuchia tổ chức 2 trận giao hữu ở thủ đô Phnom Penh, gặp Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 7-9, và bốn ngày sau tiếp Macau (Trung Quốc).

Ngày 8-9, Philippines thi đấu giao hữu với đội chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa, trước khi về nước tiếp đón Afghanistan vào ngày 12-9. Brunei giao hữu với CLB đến từ Malaysia là Sabah vào ngày 6-9 trên sân nhà, sau đó năm ngày làm khách trên sân của Hồng Kông (Trung Quốc).

Chỉ có hai đội Timor Leste và Lào không tổ chức giao hữu quốc tế trong tháng 9. Khép lại FIFA Days tháng 9, các đội Indonesia, Campuchia, Lào, Brunei và Timor Leste sẽ tham dự vòng loại thứ nhất World Cup 2026 - khu vực châu Á vào tháng 10. Trong khi các đại diện còn lại ở Đông Nam Á sẽ tiếp tục thi đấu giao hữu quốc tế. Vòng loại thứ 2 World Cup 2026, nơi có sự hiện diện của đội tuyển Việt Nam, sẽ khởi tranh trong FIFA Days tháng 11.

Tin cùng chuyên mục