Bước tiến lớn của boxing Việt Nam

Liên đoàn boxing Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị thứ 1 nhiệm kỳ 2 (2023-2028), bổ sung thêm nhân sự vào Ban chấp hành và Ban boxing chuyên nghiệp, là một dấu ấn quan trọng hướng đến quá trình hoàn chỉnh quản lý chuyên môn hóa.
Các võ sĩ có định hướng thi đấu theo hướng chuyên nghiệp để tránh những rủi ro. Ảnh: HẢI ANH
Các võ sĩ có định hướng thi đấu theo hướng chuyên nghiệp để tránh những rủi ro. Ảnh: HẢI ANH

Tại Hội nghị thứ 1 nhiệm kỳ 2 diễn ra trong tháng 11, boxing Việt Nam đã đạt một bước tiến quan trọng trong việc phát triển bộ môn bằng việc kiện toàn lực lượng quản lý mảng boxing chuyên nghiệp. Việc này đánh dấu sự cam kết mạnh mẽ của Liên đoàn boxing Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng và quản lý chuyên nghiệp hóa môn thể thao có lượng người yêu thích rất cao.

Vào ngày 31-7-2018, Chủ tịch Liên đoàn Boxing Việt Nam (nhiệm kỳ 1) Trần Minh Tiến có quyết định thành lập Ban boxing chuyên nghiệp (trực thuộc Liên đoàn), với trưởng ban là ông Vương Trọng Nghĩa. Đây là một bước quan trọng, tạo ra cơ sở hạ tầng quản lý chuyên nghiệp cho môn boxing tại Việt Nam. Việc này không chỉ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các VĐV, HLV và trọng tài tham gia mà còn mở ra cơ hội để boxing Việt Nam có thể cạnh tranh ở cấp độ quốc tế.

Tại Hội nghị thứ 1 nhiệm kỳ 2, các ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn đã thống nhất thông qua nhân sự Ban boxing chuyên nghiệp. Ông Lưu Tú Bảo, Chủ tịch Liên đoàn boxing Việt Nam nhiệm kỳ 2 sẽ kiêm nhiệm Trưởng ban boxing chuyên nghiệp. Ngoài ra, 3 Phó Trưởng ban là ông Nguyễn Vĩnh Nghi (Chủ tịch Liên đoàn boxing TPHCM), ông Lê Quý Quốc và ông Trương Đình Hoàng. Ban boxing chuyên nghiệp Việt Nam trực thuộc Liên đoàn boxing Việt Nam (Vietnam Boxing Commission – VBC) cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất có thẩm quyền quản lý mọi hoạt động của boxing chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Hội nghị boxing Việt Nam lần thứ 1 nhiệm kỳ 2 đã bổ sung thêm nhiều nhân sự mới vào Ban chấp hành Liên đoàn. Ảnh: HẢI ANH

Hội nghị boxing Việt Nam lần thứ 1 nhiệm kỳ 2 đã bổ sung thêm nhiều nhân sự mới vào Ban chấp hành Liên đoàn. Ảnh: HẢI ANH

Qua việc kiện toàn lực lượng quản lý, boxing Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo ra một môi trường chuyên nghiệp, bài bản và hỗ trợ sự phát triển của các tài năng trẻ. Ngoài ra, mở ra cơ hội để phát triển hệ thống đào tạo và huấn luyện VĐV, nâng cao chất lượng đội ngũ tuyển thủ Việt Nam, thúc đẩy sự hoàn thiện của boxing tại Việt Nam.

Việc kiện toàn lực lượng quản lý mảng boxing chuyên nghiệp tại Việt Nam không chỉ là một bước tiến lớn mà còn là sự cam kết mạnh mẽ của cả cộng đồng Boxing Việt Nam trong việc đưa môn thể thao này phát triển mạnh mẽ và bền vững trên thế giới. Đây là một cơ hội lớn để boxing Việt Nam khẳng định vị thế và tạo dấu ấn của mình trên sân chơi quốc tế.

Tin cùng chuyên mục