Bước đệm cho tương lai

Rất nhiều gương mặt xuất sắc thuộc tốp 3 Quả bóng vàng nam Việt Nam từng được một lần xướng tên cho giải thưởng Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm - hạng mục mang tính bước ngoặt cho sự nghiệp của cầu thủ.

Tôi xem “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm” là một giải thưởng mang tính khích lệ, động viên cho các tài năng của bóng đá Việt Nam phấn đấu hơn nữa khi chọn theo con đường thể thao nhà nghề.

2023 là một năm hoạt động đầy nhộn nhịp của bóng đá trẻ Việt Nam. Có rất nhiều gương mặt tiềm năng được trao cơ hội thi đấu tại hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, đặc biệt trong màu áo đội tuyển quốc gia. Nổi bật là Khuất Văn Khang (Viettel FC) và Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam). Cả hai đều cho thấy sự tiến bộ rõ rệt khi thể hiện được tài năng ở cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

y6b-4246.jpg
Tuyển thủ trẻ Khuất Văn Khang (trái) trong trận giao hữu với đội tuyển Hàn Quốc hồi tháng 11. Ảnh: P.MINH

Mỗi lần đến dự gala trao thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, tôi cảm nhận ban tổ chức luôn không ngừng cố gắng và nỗ lực làm mới, hoàn thiện hơn cho đêm tôn vinh các cầu thủ xuất sắc nhất năm. Từ đó, tạo ra những điều thú vị lẫn bất ngờ cho khách mời. Đầu năm 2023, tôi đến sự kiện và thay học trò Khuất Văn Khang nhận giải thưởng Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất. Đứng trên sân khấu, tôi bồi hồi nhớ lại cách đây 19 năm, khi bản thân vinh dự được trao Quả bóng bạc Việt Nam 2004.

Với riêng Văn Khang, sau những nỗ lực và bước đệm từ danh hiệu Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm 2022, ở trận đấu với HA.GL vòng 5 V-League vừa qua Khang đã có lần đầu đá chính cho Viettel FC và ghi được bàn thắng. Tôi hy vọng đây chính là cột mốc để cậu ấy được tiếp thêm tự tin cho chặng đường dài phía trước.

Đã bước sang mùa bầu chọn lần thứ 28, Quả bóng vàng Việt Nam vẫn giữ được nét truyền thống của một trong những giải thưởng cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam. Một sân chơi mang đến sự háo hức cho những làm công tác chuyên môn, đồng thời là sự thừa nhận dành cho các cầu thủ sau một năm miệt mài lao động. Tôi đánh giá rất cao vai trò của Báo Sài Gòn Giải Phóng trong nỗ lực chung tay góp phần phát triển bóng đá nước nhà; chúc cho Quả bóng vàng Việt Nam phồn vinh, tiếp tục nâng tầm giải thưởng hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục