Bùi Tiến Dũng bất ngờ bị loại trước trận gặp Palestine

Ngày 8-9, HLV trưởng Philippe Troussier đã công bố danh sách rút gọn chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với đội tuyển Palestine. Có 5 cầu thủ bị loại ở đợt này và khá bất ngờ khi có tên hậu vệ kỳ cựu Bùi Tiến Dũng.
Bùi Tiến Dũng từng là trụ cột dưới thời HLV Park Hang-seo
Bùi Tiến Dũng từng là trụ cột dưới thời HLV Park Hang-seo

Theo đó, nhóm các cầu thủ không nằm trong kế hoạch của chiến lược gia người Pháp cho trận đấu với Palestine gồm có hậu vệ Hoàng Thái Bình, Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Hữu Sơn, Dương Văn Hào và tiền đạo Đinh Thanh Bình. HLV Troussier chưa nêu rõ trong các trường hợp này có cầu thủ nào chấn thương hay không, nên việc Tiến Dũng không nằm ngoài danh sách 26 cầu thủ rút gọn là khá bất ngờ.

Ở đợt tập trung mới đây vào tháng 6, Tiến Dũng cũng có tên nhưng không ra sân ở cả hai trận của đội tuyển Việt Nam, có thể là vấn đề phong độ. Trong khi đó, Thái Bình, Hữu Sơn và Văn Hào vốn dĩ là tân binh nên việc không tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển ở đợt này cũng không bất ngờ. Còn Thanh Bình thì rõ ràng khó so lại với các đàn anh trên hàng công như Văn Quyết, Công Phượng, Tiến Linh, Văn Toàn…

Nhóm 4 cầu thủ điều chuyển từ đội tuyển U23 Việt Nam lên đội tuyển Việt Nam chỉ có hậu vệ Giáp Tuấn Dương trụ lại trong danh sách rút gọn. Trong khi đó, hậu vệ Trần Nam Hải được tăng cường cho đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 19.

HLV Troussier cũng điều chỉnh dần lực lượng bổ sung cho đội tuyển Olympic Việt Nam

HLV Troussier cũng điều chỉnh dần lực lượng bổ sung cho đội tuyển Olympic Việt Nam

Về trường hợp của cầu thủ Việt kiều Nguyễn An Khánh, mặc dù rất nỗ lực nhưng tiền vệ mới tròn 18 tuổi này vẫn chưa đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn của BHL đội tuyển U23 cũng như đội tuyển Việt Nam. Tuy vậy, HLV trưởng Philippe Troussier vẫn đánh giá cao tiềm năng của An Khánh và luôn sẵn sàng tạo những điều kiện tối đa để cầu thủ này có thể phát triển.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm một ngày tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển tới Nam Định vào ngày 10-9 để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp ĐT Palestine, diễn ra trên SVĐ Thiên Trường vào ngày 11-9. Trước khi di chuyển tới Nam Định, HLV Philippe Troussier sẽ chốt danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ.

Tin cùng chuyên mục