Bóng đá Thái Lan nhận tối hậu thư ở SEA Games 32

Phó thủ tướng Prawit Wongsuwan đã đưa ra tối hậu thư cho những người làm bóng đá Thái Lan sau những thành tích không mấy khả quan gần đây. Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) có thể “bay ghế” nếu như bóng đá nước này không hoàn thành mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 32.

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung đối diện với sức ép thành tích của U23 Thái Lan từ "cấp trên"
Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung đối diện với sức ép thành tích của U23 Thái Lan từ "cấp trên"

Cụ thể, Siam Sport đã dẫn lại lời của Phó thủ tướng Prawit Wongsuwan trong cuộc họp hội đồng Olympic hôm 10/10 tại Bangkok. Theo đó, ông nhấn mạnh: “Bóng đá Thái Lan buộc phải đoạt huy chương vàng tại SEA Games 32, nếu không Chủ tịch Somyot Poompanmoung sẽ phải chịu trách nhiệm và từ chức”.

Tối hậu thư này được đưa ra trong bối cảnh nước chủ nhà Campuchia của SEA Games 31 giới hạn các đội khách dự nhiều môn võ thuật. Đồng thời, bóng đá Thái Lan đang đối mặt với “cơn khủng hoảng” thành tích kể từ sau khi HLV Kiatisuk Seanamuang nói lời chia tay “voi chiến” hồi đầu năm 2017.

Tính đến hiện tại, ngoài chức vô địch AFF Cup 2020 của ĐT Thái Lan dưới thời HLV Mano Polking thì bóng đá xứ chùa vàng đang trắng tay ở mọi mặt trận. Ở cấp ĐTQG, ĐT nam, ĐT nữ nước này đều thất bại trước ĐT Việt Nam. Hai kỳ SEA Games gần nhất, lứa U22 của Thái Lan cũng đều không thể bước lên ngôi vị cao nhất. Còn mới đây, ĐT Thái Lan không thể lên ngôi vô địch tại giải đấu giao hữu thường niên King’s Cup. U17 Thái Lan cũng nhận thất bại 0-3 trước U17 Thái Lan tại vòng loại U17 châu Á 2023, bảng F.

Cũng theo nhiều nguồn tin từ báo chí xứ chùa vàng, để giữ ghế cũng như cải thiện thành tích của bóng đá nước nhà, chủ tịch Somyot đã liên hệ để mời HLV Kiatisuk quay lại dẫn dắt ĐT Thái Lan và U23 Thái Lan. Trước đó, khi "Zico Thái" từ chức, nhiều thông tin cho rằng, nguyên nhân bắt nguồn từ những mâu thuẫn giữa chủ ông và chính vị chủ tịch đương nhiệm.

Tin cùng chuyên mục