Bóng chuyền Việt Nam sẽ tham dự Đại hội thể thao trong nhà châu Á 2024

Môn bóng chuyền là một trong những môn mà Đoàn thể thao Việt Nam đăng ký tranh tài tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG) diễn ra năm nay tại Thái Lan.

Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á sẽ đưa nhiều nội dung thi đấu, trong đó có bóng chuyền, cho các quốc gia đăng ký. Ảnh: MINH MINH
Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á sẽ đưa nhiều nội dung thi đấu, trong đó có bóng chuyền, cho các quốc gia đăng ký. Ảnh: MINH MINH

Hôm nay 4-3, đại diện các Đoàn thể thao tham dự AIMAG chính thức bước vào phiên họp Hội nghị trưởng đoàn AIMAG được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan). Theo tìm hiểu, tại phiên họp này, các quốc gia sẽ có đăng ký sơ bộ các môn, nội dung mà mình tranh tài ở Đại hội được tổ chức lần này ở Thái Lan. Với thể thao Việt Nam, chúng ta dự kiến đăng ký từ 25 tới 26 môn thể thao, trong đó có tham dự môn bóng chuyền.

Đây là kỳ AIMAG đầu tiên, bóng chuyền được đưa vào chương trình thi đấu chính thức với nội dung nam, nữ. Tuy vậy, môn bóng chuyền dự kiến đưa và quy định giới hạn tuổi đối của VĐV tham dự đó là mỗi đội đội được đăng ký 14 cầu thủ (trong đó 12 cầu thủ ở độ tuổi U20 cùng 2 cầu thủ ở ngoài độ tuổi trên).

AIMAG lần này dự kiến thu hút 12 đội và nội dung bóng chuyền nữ có 12 đội sẽ đăng ký tham gia. Chủ nhà Thái Lan chắc chắn tham dự nội dung bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ.

Đại hội sẽ tranh tài từ ngày 21 tới 30-11 ở Thái Lan và đây là thời gian trùng với giai đoạn 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024. Trên thực tế, ban tổ chức giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 vẫn có thể điều chỉnh lịch thi đấu giai đoạn 2 của mùa giải để phù hợp với sự chuẩn bị của các đội bóng chuyền quốc gia.

Tại cuộc họp Ban chấp hành Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cuối năm ngoái, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã thống nhất chung trong năm 2024 giao toàn quyền về công tác chuyên môn đối với HLV Trần Đình Tiền (đội tuyển nam), Nguyễn Tuấn Kiệt (đội tuyển nữ).

Tin cùng chuyên mục