Bóng chuyền Việt Nam có hai trọng tài sẽ điều hành trận đấu tại SEA Games 32

Chúng ta tiếp tục có hai trọng tài được Liên đoàn bóng chuyền châu Á phân công nhiệm vụ tham gia điều hành trận đấu tại SEA Games 32.
Trọng tài Nguyễn Việt Hòa (thứ hai từ bên trái qua) là trọng tài quốc tế sẽ tham gia điều hành tại SEA Games 32 tới đây. Ảnh: MINH CHIẾN
Trọng tài Nguyễn Việt Hòa (thứ hai từ bên trái qua) là trọng tài quốc tế sẽ tham gia điều hành tại SEA Games 32 tới đây. Ảnh: MINH CHIẾN

Ngoài công tác về chuyên môn của các đội bóng chuyền nam, nữ (trong nhà, bãi biển) ở SEA Games 32 tới đây tại Campuchia, bóng chuyền Việt Nam cũng rất tập trung vào đội ngũ trọng tài.

Tại SEA Games 32 lần này, với nội dung thi đấu bóng chuyền trong nhà, chúng ta được cử hai trọng tài tham gia vai trò điều hành trận đấu của giải. Các trọng tài đều có chứng chỉ quốc tế được tới Campuchia làm nhiệm vụ là ông Nguyễn Việt Hòa và bà Nguyễn Thị Thanh Hoa. Được biết, theo phân công nhiệm vụ, ông Nguyễn Việt Hoà dự kiến được tham gia công tác điều hành trận đấu ở nội dung bóng chuyền nam trong nhà còn bà Nguyễn Thị Thanh Hoa dự kiến tham gia điều hành trận đấu với bóng chuyền nữ trong nhà.

SEA Games 31 tại Việt Nam diễn ra năm ngoái, với bóng chuyền trong nhà, chúng ta cũng được Liên đoàn bóng chuyền châu Á phân công nhiệm vụ cho hai trọng tài tham gia điều hành các trận đấu đó là ông Trần Thanh Tùng và ông Nguyễn Thanh Sang.

Năm ngoái tại cúp bóng chuyền châu Á 2022 tổ chức ở Philippines (có đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam góp mặt và xếp hạng 4), trọng tài quốc tế Nguyễn Việt Hòa là trọng tài được Liên đoàn bóng chuyền châu Á phân công nhiệm vụ điều hành trận đấu. Năm nay, ông Hòa tiếp tục có mặt tại Campuchia để làm việc.

Trọng tài Nguyễn Thị Thanh Hoa sẽ tham gia công tác điều hành giải tại SEA Games 32 sắp tới. Ảnh: N.A

Trọng tài Nguyễn Thị Thanh Hoa sẽ tham gia công tác điều hành giải tại SEA Games 32 sắp tới. Ảnh: N.A

Các quốc gia có đội tuyển bóng chuyền nam, nữ trong nhà tham dự sẽ được Liên đoàn bóng chuyền châu Á cử trọng tài đại diện tham gia điều hành các trận đấu tại SEA Games 32. Tuy nhiên, các trọng tài được làm nhiệm vụ đều phải là những người có chứng chỉ quốc tế về trọng tài. Việc phân công lịch làm việc sẽ do Liên đoàn bóng chuyền châu Á thực hiện ngay tại cuộc họp kỹ thuật cùng Ban tổ chức môn bóng chuyền của SEA Games 32.

Tới đây, đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam sẽ thi đấu cúp bóng chuyền các câu lạc bộ châu Á 2023 tại Vĩnh Phúc và chúng ta có một trọng tài được tham gia điều hành giải, đó là ông Nguyễn Thanh Sang.

Tin cùng chuyên mục