Bóng chuyền tại AIMAG dành cho cầu thủ nhóm tuổi U20

Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) sẽ quy định cụ thể tuổi giới hạn VĐV môn bóng chuyền nam, nữ tranh tài ở Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á năm nay, độ tuổi dự kiến là U20.

Thể thao Việt Nam chưa quyết định cụ thể sẽ dự môn bóng chuyền tại AIMAG năm nay ở Thái Lan hay không. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thể thao Việt Nam chưa quyết định cụ thể sẽ dự môn bóng chuyền tại AIMAG năm nay ở Thái Lan hay không. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Môn bóng chuyền lần đầu tiên được đưa vào nội dung thi đấu chính thức của Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG). Đại hội lần này được tổ chức tại Thái Lan với thời gian ấn định từ ngày 21-11 tới 30-11.

AVC xem xét quy định giới hạn tuổi đối của môn bóng chuyền (nam, nữ) góp mặt AIMAG năm nay, qua đó dự kiến mỗi đội đội được đăng ký 14 cầu thủ (trong đó 12 cầu thủ ở độ tuổi U20 cùng 2 cầu thủ ở ngoài độ tuổi trên).

Trước đó, môn bóng chuyền của AIMAG năm nay dự kiến có điều lệ là mỗi đội (nam, nữ) được đăng ký U23+3 trong danh sách 14 cầu thủ. Tức là các cầu thủ sẽ ở nhóm tuổi U23 và có 3 cầu thủ thuộc độ tuổi trên 23. Bây giờ, giới hạn tuổi đã được thay đổi.

Nội dung bóng chuyền nam của AIMAG dự kiến thu hút 12 đội và nội dung bóng chuyền nữ có 12 đội sẽ đăng ký tham gia. Việt Nam chưa thông báo chính thức có đăng ký dự môn bóng chuyền tại AIMAG hay không.

Hiện tại, bộ môn bóng chuyền (Cục TDTT) đăng ký sơ bộ góp mặt nội dung bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ tại AIMAG với lãnh đạo Cục TDTT. Một vướng mắc trước mắt là 2 đội bóng chuyền nam, nữ đại diện cho chúng ta dự AIMAG sẽ tập trung thế nào bởi tháng 11 là thời điểm giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 đang thi đấu giai đoạn 2.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 đã thông báo nội dung nữ sẽ thi đấu giai đoạn 1 từ ngày 16-3 tới ngày 23-3. Giai đoạn 2 của nội dung nữ là từ ngày 7-11 tới ngày 17-11. Đối với nội dung nam, giai đoạn 1 tổ chức từ ngày 30-3 tới ngày 6-4. Giai đoạn 2 sẽ là từ ngày 21-11 tới ngày 1-12.

Phụ trách bộ môn bóng chuyền (Cục TDTT) – ông Đào Xuân Chung khẳng định việc tham dự vẫn có thể, dựa trên khả năng điều chỉnh phù hợp về lịch thi đấu. Trao đổi cùng SGGP, ông Chung cho biết: “chúng tôi đã đăng ký sơ bộ nội dung bóng chuyền nam, nữ có tham gia AIMAG. Việc quyết định nội dung bóng chuyền sẽ tham dự Đại hội trên hay không sẽ do lãnh đạo Cục TDTT xem xét khi xác định các mục tiêu và kế hoạch của thể thao Việt Nam với đấu trường này. Khi có cuộc làm việc về nội dung AIMAG, chúng tôi sẽ được thông báo. Nhiều ý kiến cho rằng có thể lịch thi đấu giải bóng chuyền vô địch quốc gia (giai đoạn 2) sẽ ảnh hưởng không thể tập trung 2 đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam. Tuy nhiên, việc thay đổi thời gian thi đấu để đảm bảo cho các đội tuyển hoàn toàn có thể được. Chúng ta đã biết thời gian cụ thể của AIMAG, việc điều chỉnh thời gian của giai đoạn 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay sẽ không gặp khó. Việc thay đổi lịch thi đấu giải vô địch quốc gia 2024 chỉ có khi lãnh đạo Cục TDTT có quyết định cuối cùng là chấp thuận môn bóng chuyền sẽ dự AIMAG hay không!”.

Tại cuộc họp Ban chấp hành Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cuối năm ngoái, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã thống nhất chung trong năm 2024 giao toàn quyền về công tác chuyên môn đối với HLV Trần Đình Tiền (đội tuyển nam), Nguyễn Tuấn Kiệt (đội tuyển nữ).

Tin cùng chuyên mục