Bộ trưởng Thể thao Saudi Arabia: Đã có chiến lược để mang về nhiều Ronaldo hơn

Bộ trưởng thể thao của Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al Faisal, nói rằng có một chiến lược để đưa nhiều siêu sao như Cristiano Ronaldo đến với Giải bóng đá chuyên nghiệp Saudi Arabia.
Ronaldo đã ghi 8 bàn thắng ở Saudi Arabia
Ronaldo đã ghi 8 bàn thắng ở Saudi Arabia

Sự quan tâm đến Saudi Pro League đã tăng lên nhanh chóng kể từ khi Ronaldo hoàn tất việc chuyển đến Al Nassr vào đầu năm và Hoàng tử Abdulaziz rất muốn có nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng hơn gia nhập.

Lionel Messi, đối thủ lâu năm của Ronaldo, đã được liên hệ chuyển đến Saudi Arabia khi hợp đồng của anh với Paris Saint-Germain hết hạn vào mùa hè nhưng anh vẫn chưa chốt được kế hoạch của mình.

Hoàng tử Abdulaziz tuyên bố 137 kênh trên khắp thế giới hiện đang phát sóng Saudi Pro League do sự xuất hiện của Ronaldo. Phát biểu với The Athletic trước giải Grand Prix Saudi Arabia vào cuối tuần này, Hoàng tử Abdulaziz cho biết: “Chúng tôi có một chiến lược được gọi là 'chiến lược hỗ trợ CLB'. Chúng tôi bắt đầu năm 2019 với các CLB, bởi vì thấy có rất nhiều tiềm năng trong các CLB nhưng nó không được cấu trúc đúng cách.

“Bóng đá trong vương quốc không được tổ chức đúng cách. Chính phủ đang trợ cấp rất nhiều ngân sách cho các CLB cấp độ cao nhất để đảm bảo rằng chúng tôi có lượng người xem tốt và thứ bóng đá hay để mọi người phát triển ngành công nghiệp đó trong vương quốc và biến nó thành môn thể thao số 1 của vương quốc.

Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al-Faisal, Bộ trưởng Thể thao Saudi Arabia
Hoàng tử Abdulaziz bin Turki Al-Faisal, Bộ trưởng Thể thao Saudi Arabia

“Bóng đá có khả năng vươn đến một cột mốc mới và thúc đẩy sự phát triển của thể thao, và chúng tôi đã thấy điều đó khi Ronaldo đến, với sức hút đã diễn ra trên toàn thế giới như thế nào.

“Tôi sẽ cho bạn một ví dụ, chỉ với việc Ronaldo đến, chúng tôi có 137 kênh trên khắp thế giới phát sóng giải đấu của Saudi Arabia. Chúng tôi muốn điều đó ngay từ đầu nhưng truyền hình nói rằng họ không quan tâm. Và rồi một cầu thủ đến nên bây giờ giải đã có mặt trên toàn thế giới”.

Ronaldo đã ghi 8 bàn trong 7 trận kể từ khi gia nhập Al Nassr nhưng những bàn thắng đó chỉ đến sau 3 lần anh ra sân. Hoàng tử Abdulaziz tin rằng Saudi Pro League có tính cạnh tranh hơn mọi người nghĩ.

“Tôi nghĩ đó là một giải đấu mạnh, nó không phải là một giải đấu dễ chơi và bạn đã thấy qua một số trận đấu mà Ronaldo chơi. Các đội đang ở một vị trí tốt để thể hiện thứ bóng đá thực sự tốt. Chúng tôi vẫn đang phát triển và như tôi đã nói, bất kỳ ai muốn đến để giúp chúng tôi vượt qua hành trình đó đều được hoan nghênh”.

Tin cùng chuyên mục