Bị Quảng Nam cầm hòa, HA.GL tiếp tục ở cuối bảng sau vòng 10

Đội bóng phố Núi đã không thành công ở trận thứ hai liên tiếp kể từ khi thay HLV Kiatisak bằng HLV Vũ Tiến Thành. Lần này, họ bị Quảng Nam chia điểm ngay trên sân Pleiku để làm lỡ bước trong mục tiêu sớm thoát khỏi vị trí cuối bảng.

Pha không chiến giữa cầu thủ hai đội HA.GL và Quảng Nam.
Pha không chiến giữa cầu thủ hai đội HA.GL và Quảng Nam.

Cuộc đua trụ hạng ngày càng diễn ra quyết liệt, nhất là nhóm đội đang kẹt ở khu vực cuối bảng càng tập trung trong những cuộc so tài với nhau, mà thường được ví là trận “chung kết ngược”. HA.GL cũng kỳ vọng đạt kết quả khả quan trước những đối thủ quan trọng. Nhưng vòng đấu trước đã trắng tay ở sân Hà Tĩnh (thua 0-1), sang vòng 10 vào chiều 23-2, họ đã bị Quảng Nam chia điểm với trận hòa 0-0.

Trận này, HA.GL không có sự phục vụ của tiền vệ Tuấn Anh nên việc kiến thiết tổ chức tấn công giảm sức mạnh không nhỏ. Minh Vương, Ngọc Quang cáng đáng ở khu trung tuyến và cũng phần nào giúp đội chủ nhà kiểm soát bóng tốt hơn, nhất là những pha tấn công sở trường từ hai biên.

Tuy nhiên, HLV Văn Sỹ Sơn như nắm trước ý đồ này nên đã xây dựng hệ thống phòng ngự chắc chắn. 45 phút của hiệp đầu đội khách như ở thế “chịu đòn”, nhưng sự bình tĩnh trong việc tổ chức bọc lót của hàng phòng ngự đã không tạo nhiều khoảng trống cho các cầu thủ HA.GL gây nguy hiểm cho khung thành đội nhà.

z5186530321214-99dc082b1511eb738fc0749948c3af21-523.jpg
HA.GL vẫn chưa thoát khỏi vị trí cuối bảng sau vòng 10

Sang khoảng giữa hiệp hai, Quảng Nam dần tăng tốc khi HLV Văn Sỹ Sơn phát hiện một số vị trí của đội chủ nhà sa sút thể lực. Tốc độ và sự nhạy bén của các chân sút nước ngoài trên hàng công Quảng Nam ở những pha bức tốc phản công đã gây nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự HA.GL. Đáng chú ý là tình huống có bóng trống trải của Lamothe trong vòng 16m50, nhưng chỉ chậm một nhịp đã bị hậu vệ đội chủ nhà phá áp sát để cú sút sau đó không thành công.

Trận đấu khép lại với tỷ số hòa 0-0 được xem là thành công với Quảng Nam sau hai trận hòa liên tiếp trên sân khách. Còn HA.GL tiếp tục ở cuối bảng với 6 điểm.

Tin cùng chuyên mục