Bế mạc lớp tập huấn giám sát trọng tài và trọng tài các giải chuyên nghiệp quốc gia mùa giải 2023/24

Lớp tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia mùa giải 2023/24 (khu vực phía Bắc) đã bế mạc tại LĐBĐ Việt Nam vào sáng 13-10. Tham dự lớp học có 64 trọng tài, trợ lý trọng tài đã vượt qua được kỳ kiểm tra thể lực, nội dung được xem là quan trọng nhất để sẵn sàng nhận nhiệm vụ ở mùa giải mới.
Đại diện Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam trao Giấy chứng nhận và thẻ làm nhiệm vụ cho các giám sát và trọng tài trước mùa giải mới
Đại diện Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam trao Giấy chứng nhận và thẻ làm nhiệm vụ cho các giám sát và trọng tài trước mùa giải mới

Ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF đánh giá việc vượt qua kiểm tra thể lực của 64 trọng tài, trợ lý trọng tài tham dự lớp tập huấn đầu mùa giải cho thấy sự chuẩn bị nghiêm túc và sẵn sàng của các trọng tài cho mùa giải mới 2023/24.

“Mặc dù mùa giải 2023, công tác trọng tài vẫn còn sai sót, nhưng LĐBĐ Việt Nam đánh giá các trọng tài ngày càng tiến bộ và có ý thức tự trau dồi, rèn luyện nâng cao nghiệp vụ hơn. Với những kiến thức được bổ sung trong đợt tập huấn cũng như sự hỗ trợ của công nghệ VAR, hy vọng mùa giải 2023/24 sẽ giảm thiểu các sai sót, từ đó nâng cao chất lượng chuyên môn cho các giải đấu”, ông Trần Anh Tú nhận xét.

Ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam chia sẻ cùng các Giám sát, trọng tài tại buổi lễ

Ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam chia sẻ cùng các Giám sát, trọng tài tại buổi lễ

Trong phần báo cáo kết quả tập huấn, giảng viên Đặng Thanh Hạ – Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐ Việt Nam đã đánh giá cao sự chuẩn bị thể lực rất tốt đến từ các trọng tài khi 100% trọng tài đã vượt qua kiểm tra thể lực. Ông Đặng Thanh Hạ nhấn mạnh: “Bên cạnh đó, các bài kiểm tra chủ đề cũng đạt kết quả tương đối tốt, từ giám sát cho tới trọng tài; đề nghị các giám sát, trọng tài phải chủ động học hỏi hơn, tiếp tục tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Về kế hoạch sử dụng công nghệ VAR trong mùa giải mới, ông Trần Anh Tú chia sẻ: “Hiện tại chúng ta đã có 2 xe VAR đạt tiêu chuẩn và được đưa vào sử dụng từ cuối mùa giải 2023. Theo kế hoạch, V-League 2023/24 sẽ có tối đa 4 trận đấu mỗi vòng được lựa chọn áp dụng công nghệ VAR. Trong thời gian tới, khi 2 xe VAR được LĐBĐ Việt Nam nhập về, chúng ta sẽ hướng tới mục tiêu tất cả các trận đấu tại Giải VĐQG được áp dụng công nghệ VAR. Tôi là người tham gia đồng hành với lực lượng trọng tài đã 6 năm qua, niềm tin của tôi với lực lượng trọng tài ngày càng tăng. Tôi rất vui khi dần dần những sai sót bắt đầu giảm thiểu, Giám sát, trọng tài ngày càng nghiêm túc hơn trong công việc. Tôi tin trong mùa giải mới những sai sót sẽ tiếp tục giảm”.

Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các Giám sát, trọng tài

Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các Giám sát, trọng tài

Thay mặt Thường trực LĐBĐ Việt Nam, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn lưu ý công nghệ VAR là công cụ hỗ trợ cho sự chuyên nghiệp trong công tác điều khiển trận đấu của các trọng tài, vì vậy các trọng tài không được chủ quan hay phụ thuộc quá nhiều vào VAR trong việc cầm còi. “Kể cả khi có công nghệ VAR thì trọng tài vẫn phải tăng cường năng lực và trách nhiệm của bản thân trong công việc và không ngừng trau dồi kiến thức, rút ra những bài học sau mỗi trận đấu được giao làm nhiệm vụ, từ đó nâng cao năng lực cho bản thân, giảm thiểu sai sót”.

Tin cùng chuyên mục