Bao Phương Vinh hạ 2 cựu vô địch World Cup vào vòng knock out giải Billiard Seoul

Cơ thủ trẻ Việt Nam Bao Phương Vinh tiếp tục thăng hoa làm nên địa chấn ở giải Billiard World Cup Seoul khi đánh bại 2 cựu vô địch World Cup để lọt vào vòng Knock out giải billiard thế giới đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Cơ thủ trẻ Bao Phương Vinh gây tiếng vang ở Hàn Quốc
Cơ thủ trẻ Bao Phương Vinh gây tiếng vang ở Hàn Quốc

Sau khi kết thúc 4 vòng đấu loại, 15 cơ thủ vượt qua vòng loại và 14 cơ thủ hàng đầu và 3 cơ thủ nhận suất đặc cách tham dự vòng chung kết. 32 cơ thủ chia thành 8 bảng, mỗi bảng 4 cơ thủ đánh vòng tròn, chọn 2 cơ thủ lọt vào vòng knock out đánh loại trực tiếp tìm nhà vô địch nhận phần thưởng 16.000 Euro (khoảng 370 triệu đồng).

Ngoài cơ thủ hạng 4 thế giới Trần Quyết Chiến được vào thẳng, Việt Nam còn có 3 cơ thủ vượt qua vòng loại gồm: Bao Phương Vinh, Nguyễn Đức Anh Chiến, Bao Phương Vinh. Nối tiếp sự thăng hoa trong những ngày qua, cơ thủ trẻ Bao Phương Vinh tiếp tục gây ấn tượng khi mỗi mình anh là cơ thủ Việt Nam duy nhất lọt vào vòng knock out.

Bao Phương Vinh hạ 2 cựu vô địch World Cup vào vòng knock out giải Billiard Seoul ảnh 1 Bao Phương Vinh đánh bại huyền thoại billiard thế giới Blomdahl

Nằm ở bảng G cùng với người đàn anh Nguyễn Đức Anh Chiến và hai cơ thủ hàng đầu thế giới từng nhiều lần vô địch World Cup Blomdahl (Thuỵ Điển) và Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ), Bao Phương Vinh đã tỏ ra không hề kém cạnh so với những cơ thủ trong tốp đầu thế giới.

Ra quân trận đầu tiên, Bao Phương Vinh đã thất thủ trước người đồng hương Nguyễn Đức Anh Chiến với tỷ số 33-30. Thế nhưng ở 2 trận đấu sau đó gặp 2 cao thủ thế giới, cơ thủ nhiều tiềm năng của Việt Nam thi đấu với một tâm lý khá thăng hoa. Bất chấp về trình độ và kinh nghiệm của đối thủ, Bao Phương Vinh đã hạ gục Tasdemir 40-35 và Blomdahl với tỷ số 40-30.

Bao Phương Vinh hạ 2 cựu vô địch World Cup vào vòng knock out giải Billiard Seoul ảnh 2 Nguyễn Đức Anh Chiến đã bị loại vì thua chỉ số phụ

Trong khi đó, Nguyễn Đức Anh Chiến sau khi thắng Bao Phương Vinh đã để thua Blomdahl với tỷ số 30-40. Dù có chiến thắng khá ấn tượng trước Tasdermir 40-27 ở trận đấu cuối, cơ thủ Việt Nam đành phải làm khán giả vì do thua hiệu số phụ. Bởi Blomdahl thắng Tasdemir 40-31 nên cục diện bảng G có 3 cơ thủ cùng có 2 trận thắng và 1 trận thua. Tuy nhiên, Bao Phương Vinh có chỉ số trung bình lượt cơ 1.712 và Blomdahl có chỉ số 1.666 nhỉnh hơn so với Nguyễn Đức Anh Chiến (   1.549)  nên giành 2 vé vào vòng knock out.

Trong khi đó, cơ thủ được sự quan tâm nhất của Billiard Việt Nam Trần Quyết Chiến đã thi đấu không thành công. Trong trận đấu đầu tiên ở bảng D, anh thất thủ trước Polychrono (Hy Lạp) 31-40. Dù thắng thần đồng billiard Hàn Quốc Cho Myung Woo 40-28, nhưng cơ thủ số 1 Việt Nam đã thua cơ thủ Hàn Quốc khác Kim Haeng Jik 36-40 nên bị loại. Cơ thủ còn lại của Việt Nam Trương Quang Hào đã thua cả 3 trận ở bảng C trước Zanetti (Italia) 15-40, Kim Dong Ryong (Hàn Quốc) 35-40 và Heo Jung Han 21-40 cũng trở thành khán giả như Trần Quyết Chiến.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ