Ban trọng tài VFF: Trọng tài Trương Hồng Vũ không sai

Một ngày sau khi xảy ra pha bóng gây tranh cãi trong trận đấu giữa Nam Định và Khánh Hòa ở vòng 5 V-League 2023, sáng 8-4, Ban trọng tài VFF đã có kết luận về tình huống trên. Qua đó, trọng tài Trương Hồng Vũ được cho là quyết định đúng trong việc thổi phạt 11m đội Khánh Hòa.
Khánh Hòa đã có trận đấu ấn tượng trên sân Thiên Trường
Khánh Hòa đã có trận đấu ấn tượng trên sân Thiên Trường

Theo kết luận của Ban trọng tài ở tình huống diễn ra ở phút 90 (+3) thì: “Cầu thủ Mai Xuân Quyết của CLB Nam Định đã chủ động chơi bóng và đã kiểm soát trái bóng trước khi thủ môn Võ Ngọc Cường bên phía Khánh Hòa băng ra với tốc độ cao, không kiểm soát được tốc độ và va chạm với cầu thủ Mai Xuân Quyết".

Từ pha đá phạt 11m sau tình huống trên, Hendrio thực hiện quả phạt 11m gây tranh cãi để giúp đội chủ nhà Nam Định giành lại 1 điểm trong sự ức chế từ đội khách.

Phản ứng thấy rõ nhất là HLV Võ Đình Tân, từ trên sân cho đến khi vào tận phòng họp báo. Ông bức xúc nói: “Rõ ràng cầu thủ Nam Định đã dùng chân đạp sau khi tâng bóng lên, chân vung thẳng vào ngực thủ môn Khánh Hòa. Vậy thì lấy lý do gì để thổi phạt đền và định phạt thẻ đỏ thủ môn? Không có lý do gì hết. Thủ môn Khánh Hòa đang trong đà lao ra, không hề cản người, chưa hề chạm ai thì bên kia đạp thẳng vào ngực, chứ không phải cầu thủ Nam Định lướt đến rồi bị cản lại”. Ông Tân đã đền nghị Ban tổ chức xem lại xem tình huống đó như thế nào.

Cầu thủ Khánh Hòa phản ứng trọng tài trong tình huống bị phạt 11m vào cuối trận

Cầu thủ Khánh Hòa phản ứng trọng tài trong tình huống bị phạt 11m vào cuối trận

Sự việc trên sân Thiên Trường được xem là nổi cộm nhất kể từ đầu mùa và trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. Từ tình huống trên, trọng tài Trương Hồng Vũ đã được dư luận nhắc đến nhiều từ sau trận đấu ấy. Trong đó ông còn được nhắc đến việc từng bị “treo còi” 2 năm ở mùa bóng 2019 từ sai lầm trong trận Viettel - B.Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục