Bán kết Cúp Quốc gia 2023: Viettel loại Bình Định ở phút bù giờ

Thầy trò HLV Thạch Bảo Khanh đã đến gần với hy vọng lần đầu giành Cúp quốc gia sau khi loại Bình Định ở trận bán kết vào tối 16-8 sau bàn thắng quý giá của Đức Chiến ở phút bù giờ. Trận thua cũng làm cho Bình Định không thể đổi màu huy chương và trở thành cựu á quân ở giải đấu này.
Niềm vui của Đức Chiến (21) cùng các cầu thủ Viettel sau khi ghi bàn thắng muộn ở phút bù giờ. Ảnh: MINH HOÀNG
Niềm vui của Đức Chiến (21) cùng các cầu thủ Viettel sau khi ghi bàn thắng muộn ở phút bù giờ. Ảnh: MINH HOÀNG

Cùng hết hy vọng tranh vô địch V-League 2023, trong khi đó Bình Định cũng không còn cơ hội tranh tốp 3 nên cả hai đã nhập cuộc nhiều quyết tâm nhằm hy vọng giành 1 danh hiệu an ủi ở mùa bóng năm nay.

Ở đội hình xuất phát, đôi bên đều tung ra sân lực lượng mạnh nhất. Bình Định vẫn là thủ môn Văn Lâm trấn giữ khung thành cùng Thanh Thịnh, Hoàng Anh, Hồng Quân, Rafaelson, Đức Chinh, Văn Thành… trong khi đó HLV Thạch Bảo Khanh tung hàng loạt trụ cột vào đội hình chính khi lường trước sức mạnh, sự khó chịu từ đội khách.

Hai đội cùng nhập cuộc với lối chơi tấn công nhanh và đội bóng đất Võ tạo được 1 số cơ hội tốt ở đầu trận nhưng không chuyển hóa thành bàn thắng. Sau khoảng 15 phút, Viettel dần giành lại khu trung tuyến và thế trận trở nên cân bằng. Những pha lên bóng của đội chủ nhà có phần nguy hiểm hơn qua sự sắc bén của các tiền đạo mà liên tục xà ngang và cột dọc đã cứu thua cho Bình Định.

Bình Định không thể đổi màu huy chương khi dừng bước ở vị trí đồng hạng Ba

Bình Định không thể đổi màu huy chương khi dừng bước ở vị trí đồng hạng Ba

Phút 22, Essam thực hiện cú sút từ xa đánh bại được Văn Lâm nhưng bóng lại đi trúng xà ngang ra ngoài. Hai phút sau đến lượt cột dọc cứu thua cho Bình Định từ cú sút của Mạnh Cường. Ngoài hai tình huống trên, thủ môn Văn Lâm còn nhiều phen xuất sắc cứu thua cho khung thành đội nhà.

Ở bên kia sân, Bình Định cũng không thua kém ở các pha tấn công tốc độ, nhưng lối chơi dựa nhiều vào Rafaelson đã không làm cho hàng thủ Viettel tổ chức kèm cặp phong tỏa từ xa.

Sang hiệp 2 ưu thế có phần nghiêng về đội chủ nhà trong khi Bình Định dần chủ trương đá chậm, chắc nhằm kéo trận đấu sang loạt sút luân lưu 11m. Khi trận đấu bước sang thời gian bù giờ, Đức Chiến kịp tỏa sáng khi ghi “bàn thắng vàng” cho đội chủ nhà từ cú đánh đầu hiểm hóc, bóng đập xà ngang vào lưới đội khách.

Thắng trận này, Viettel vào tranh chung kết gặp Thanh Hóa vào ngày 4-9.

Tin cùng chuyên mục