Arsenal sẽ khiếu nại trọng tài chính truất quyền thi đấu của David Luiz

Trung vệ David Luiz đã trở thành kẻ tội đồ khi gây nên quả phạt đền và lãnh thẻ đỏ sau pha phạm lỗi với Willian Jose ở cuối hiệp 1. Arsenal từ thế dẫn bàn đã thua ngược 1-2. Song trọng tài Mark Clattenburg quả quyết là các đồng nghiệp của ông đã sai khi rút thẻ đỏ thay vì thẻ vàng cho David Luiz.
David Luiz chĩ đáng bị thẻ vàng thôi
David Luiz chĩ đáng bị thẻ vàng thôi

Báo chí và nhiều nhà chuyên môn đã chỉ trích David Luiz khi đây là quả phạt đền thứ 6 và chiếc thẻ đỏ thứ 3 kể từ khi anh khoác áo Arsenal trong 18 tháng qua. Cựu trung vệ Arsenal Martin Keown chỉ trích David Luiz là không rút ra bài học kinh nghiệm và anh phải tư trách mình đã khiến đội đánh rơi 3 điểm. 

Arsenal sẽ khiếu nại trọng tài chính truất quyền thi đấu của David Luiz ảnh 1

Tuy nhiên, chiếc thẻ đỏ mà trọng tài chính Craig Pawson dành cho David Luiz sau khi tham khảo ý kiến trọng tài VAR Jon Moss là một quyết định sai lầm bởi trung vệ Arsenal chỉ đáng bị thẻ vàng thôi.
Trọng tài FIFA Mark Clattenburg cho rằng việc truất quyền thi đấu trung vệ Arsenal trong trận thua Wolves 1-2 là không chính xác, bởi đó là một pha phạm lỗi không cố ý.

Trung vệ của Arsenal đã vô tình ngáng ngã Willian Jose khi anh băng về bảo vệ khung thành nhà. Không ai có thể tranh cãi đó là một pha phạm lỗi và việc trao cho Wolves một quả phạt đền là một quyết định đúng đắn.

Tuy nhiên, cũng tồn tại một điều luật bảo vệ các đội bị lãnh phạt đền không mất thêm cầu thủ vì  thẻ đỏ nếu anh ta nỗ lực chơi bóng và vô tình phạm lỗi. Khi vận dụng đúng luật này, trường hợp của David Luiz chỉ đáng bị thẻ vàng. Điều đó có nghĩa là Arsenal có quyền khiếu nại lên ban tổ chức giải. 

Tuy nhiên, Arsenal không thể phàn nàn gì về việc thủ môn Bernd Leno bị thẻ đỏ khi anh từ chối một cơ hội ghi bàn rõ ràng vì cố tình dùng tay chơi bóng ngoài vòng cấm.

Arsenal sẽ khiếu nại trọng tài chính truất quyền thi đấu của David Luiz ảnh 2

Arsenal sẽ khiếu nại chiếc thẻ đỏ của David Luiz
Tờ Evening Standard chiều nay cho hay, Pháo thủ sẽ kháng cáo chiếc thẻ đỏ của trung vệ người Brazil vì họ tin rằng pha va chạm đó chỉ là 'tình cờ'.

Sau trận đấu, HLV Mikel Arteta đã bày tỏ sự thất vọng về quyết định của trọng tài Craig Pawson và quả quyết là CLB sẽ kháng cáo. Ông nói với Sky Sports: "Tôi đã xem đi xem lại pha bóng đó 10 lần ở các góc độ khác nhau và tôi không thể nói được điểm va chạm ở đâu". 

Khi được hỏi liệu CLB có tìm cách hủy chiếc thẻ đỏ hay không, HLV người Tây Ban Nha trả lời: “Tôi sẽ nói có, hãy thẳng thàn nhìn vào sự thật, nhưng chúng tôi phải nói và đưa ra quyết định về điều tốt nhất nên làm”.

Arsenal sẽ khiếu nại trọng tài chính truất quyền thi đấu của David Luiz ảnh 3

“Nếu ban tổ chức có thêm 50 góc khác để xem lại tình huống, có lẽ tôi sẽ ngạc nhiên. Chơi với 10 người trong 45 phút ở Premier League mà không có trung vệ trụ cột, tất nhiên, tình thế trận đấu sẽ hoản toàn thay đổi”. 

“Đó là một quyết định lớn, nếu họ hiểu đúng và có thể biện minh rằng họ đã làm đúng, tôi đưa tay lên xin lỗi. Cách chúng tôi thua trận đấu thực sự đau đớn, rất đau đớn”.

Arsenal có khả năng sẽ hành động trước cuối tuần và hy vọng sẽ nhận được phản hồi trước trận đấu tiếp theo với Aston Villa vào thứ Bảy.

Tin cùng chuyên mục