Anthony Joshua “cơ bắp” hạ KO “Rắn hổ mang” Kubrat Pulev: AJ sẽ sớm có trận “nhất thống giang hồ” với Fury

Đã không có bất ngờ xảy ra. Nhà đương kim vô địch thế giới người Anh chiếm ưu thế áp đảo trong phần lớn thời gian thi đấu tại sàn đài The SSE Arena (Wembley - London), trước khi đấm gục đối thủ người Bulgaria ở hiệp đấu thứ 9. Với kết quả này, AJ “cơ bắp” đã tiến lại rất gần trận “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” đấu với Tyson Fury “giận dữ”…
AJ vẫn là nhà vô địch thế giới
AJ vẫn là nhà vô địch thế giới

Pulev vỡ mộng

AJ đã hoàn toàn đúng: Pulev không còn là Pulev của 6 năm trước, khi anh bị Wladimir Klitschko đấm gục ở hiệp 5. Pulev khi đó, dù để thua chóng vánh, nhưng vẫn cứng cựa hơn và giàu khát khao hơn. Pulev ngày hôm nay hoàn toàn bất lực và chậm chạp trước ưu thế trẻ trung và năng lực xuất quyền đầy cương mãnh của đối thủ bảo vệ 3 đai vô địch thế giới người Anh.

Sau 2 hiệp đấu đầu tiên chơi thận trọng và thăm dò, AJ bắt đầu bùng nổ ở hiệp đấu thứ 3. Hàng loạt cú đấm thọc chính xác của võ sĩ người Anh đã khiến Pulev choáng váng và anh này phản ứng theo một cách tiêu cực nhất: Quay lưng và chạy trốn khỏi vùng sát thương của đối phương. Bình luận viên tường thuật trận đấu, sau đó đã nhắc đi nhắc lại “mối nhục này”: “Anh không được quay lưng về phía đối thủ. Không được phép quay lưng về phía đối thủ”.

Tiếp theo đó, một cú móc ngược của AJ đã khiến Pulev ngã ngửa ra sàn đài. Đây là lần thứ 2 Pulev bị knock-down. Trọng tài đã phải đếm, nhưng võ sĩ người Bulgaria vẫn gượng dậy và cố gắng trụ lại cho đến hết hiệp đấu. Trong những hiệp đấu tiếp theo, Pulev bắt đầu hồi phục và cố gắng chiến đấu dữ dội. Tuy vậy, ngay ở cái thời điểm tưởng chừng như võ sĩ người Bulgaria có thể thật sự thách thức quyền uy của AH, thì võ sĩ người Anh lại ra “sát chiêu”.

Anthony Joshua “cơ bắp” hạ KO “Rắn hổ mang” Kubrat Pulev: AJ sẽ sớm có trận “nhất thống giang hồ” với Fury ảnh 1 Lần hiếp hoi Pulev gượng dậy
Ở hiệp đấu thứ 9, AJ tung ra một serie đòn khiến AJ khụy xuống sàn đài. Trọng tài tính là knock-down và bắt đầu đếm. Xác định Pulev có thể tiếp tục thi đấu, trọng tài cho trận đấu được tiếp tục. Nhưng ngay lập tức,  một cú đấm thọc nhứ đòn của AJ nối tiếp bằng một cú móc ngược khiến Pulev ngã sóng soài.

Dù sau đó, anh này cố gắng gượng dậy, nhưng trọng tài đã đếm đến 10 và xác định rằng Pulev không thể tiếp tục thi đấu AJ chính thức bảo vệ thành công các đai WBA (Super), IBF và WBO, trong khi đó Pulev hoàn toàn tan vỡ mộng tưởng của mình. Đây chắc chắn sẽ là lần thách đấu các đai vô địch thế giới cuối cùng của võ sĩ 39 tuổi người Bulgaria…

Trước khi thượng đài thi đấu với AJ, Kubrat Pulev đã từng ra sức tưởng tượng đến viễn cảnh: “Khi tôi đánh bại Joshua, tôi sẽ trở thành một ngôi sao còn lớn hơn cả Hristo Stoichkov ở đất nước Bulgaria. Chưa có ai ở Bulgaria từng trở thành nhà vô địch quyền Anh thế giới hạng nặng chuyên nghiệp. Vì thế, tôi có ý định đấm KO Joshua, trở thành người đầu tiên”.

Anthony Joshua “cơ bắp” hạ KO “Rắn hổ mang” Kubrat Pulev: AJ sẽ sớm có trận “nhất thống giang hồ” với Fury ảnh 2 Pulev không bao giờ nổi tiếng như Stoichkov

AJ có thể đấu với Usyk, còn Fury đứng đợi ngay khúc quanh

Ngay sau chiến thắng thuyết phục, AJ đã đáp trả thói “điêu toa” của đối thủ người Bulgaria, thứ mà anh đã phải chịu đựng trong suốt mấy tuần lễ trước trận đại chiến, và gọi tên Tyson Fury “giận dữ” như là đối thủ tiếp theo của mình: “Quyền Anh, xét cho cùng, chính là nói ít và xuất quyền nhiều, tôi hy vọng mọi người cảm thấy hạnh phúc sau khi xem trận đấu ngày hôm nay"

"Cầu chúc mọi người có một kỳ lễ Giáng sinh thật là tuyệt vời. Hẹn gặp lại các bạn trong năm 2021. Tôi muốn đón nhận thách thức. Nó không phải là về kẻ thù, mà là về di sản của tôi. Nếu như các bạn muốn tôi đối đầu với Tyson Fury, thì chúng ta hãy cùng nói về Tyson Fury nhé”.

Dù Anthony Joshua đã có chiến thắng khá ấn tượng trước Kubrat Pulev, tuy vậy, có một người lại không cảm thấy quá… ấn tượng, đó là Tyson Fury. Anh này viết trên mạng xã hội: “Sẽ chỉ là vấn đề thời gian thôi Anthony Joshua à. Tôi muốn đấu với anh. Tôi muốn đấu với anh ở trận đấu tiếp theo. Tôi sẽ đập nát anh như cái cách mà tôi đã làm với Oanh tạc cơ bằng Đồng (tag biệt danh của Deontay Wilder “áo giáp”), tôi sẽ hạ KO anh chỉ sau 3 hiệp đấu mà thôi”.

Thế nhưng, có một vấn đề trước trận “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng này”. Đó là theo nghĩa vụ, AJ phải đấu với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, vì anh này đang là Kẻ thách đấu đai hạng nặng của WBO. Nếu muốn đấu với Fury, AJ có 2 lựa chọn: Một là bỏ lại đai WBO, hai là thẳng tiến đấu với Usyk. Dù sẵn sàng thượng đài với Fury, nhưng AJ lại cũng không muốn đánh mất đai vô địch vì vụ lằng nhằng với võ sĩ người Ukraine “phi thăng hạng nặng”…
“Trong sâu thẳm tâm hồn, tôi biết mình vẫn chưa sẵn sàng đánh mất đai vô địch. Vì thế, nếu cần, tôi sẽ đấu với Oleksandr trước tiên. Tôi nghĩ cơ quan quản lý nên cho tôi sự gia hạn, hoặc nếu có thể xác định tôi là nhà vô địch không thể tranh cãi”, AJ lên tiếng cho biết.
Các hình ảnh khác về chiến thắng của AJ
Anthony Joshua “cơ bắp” hạ KO “Rắn hổ mang” Kubrat Pulev: AJ sẽ sớm có trận “nhất thống giang hồ” với Fury ảnh 3
Anthony Joshua “cơ bắp” hạ KO “Rắn hổ mang” Kubrat Pulev: AJ sẽ sớm có trận “nhất thống giang hồ” với Fury ảnh 4
Anthony Joshua “cơ bắp” hạ KO “Rắn hổ mang” Kubrat Pulev: AJ sẽ sớm có trận “nhất thống giang hồ” với Fury ảnh 5
Anthony Joshua “cơ bắp” hạ KO “Rắn hổ mang” Kubrat Pulev: AJ sẽ sớm có trận “nhất thống giang hồ” với Fury ảnh 6

Tin cùng chuyên mục