Anh chật vật loại Nigeria trên loạt sút luân lưu

Không như những nhận định ban đầu, đội tuyển Anh đã gặp nhiều khó khăn trong cuộc so tài với Nigeria khi trận đấu phải chuyển sang loạt sút luân lưu 11m, thậm chí họ còn có hơn 30 phút thi đấu thiếu người.
Pha bóng phạm lỗi dẫn đến việc bị thẻ đỏ của Lauren. Ảnh: FIFA
Pha bóng phạm lỗi dẫn đến việc bị thẻ đỏ của Lauren. Ảnh: FIFA

Trận đấu khởi đi với tốc độ cao khi các cầu thủ Nigeria khiến hàng thủ đội tuyển Anh luôn chao đảo với các pha tấn công tốc độ. Lối đá giàu thể lực của đôi bên đã làm cho diễn biến trận đấu hấp dẫn và nhiều pha bóng nguy hiểm được hai đội tạo ra.

Cơ hội đầu tiên đến với đội tuyển Nigeria vào phút 16 khi khung thành tuyển Anh rung chuyển với cú vô-lê gần vòng 16m50 dội xà ngang của Ashleigh Plumptre.

Ảnh: FIFA

Ảnh: FIFA

Như thức tỉnh sau tình huống trên, các cô gái Anh càng đẩy cao đội hình tấn công và tạo liền nhiều cơ hội bên phần sân đối phương, trong đó có nhiều pha dứt điểm cầu môn và thủ môn Chiamaka Nnadozie đã cứu thua cho Nigeria. Phút 31, trọng tài phải nhờ đến công nghệ VAR liên quan đến tình huống quả phạt 11m cho đội tuyển Anh. Ban đầu, trọng tài cho đội tuyển Anh hưởng phạt 11m, nhưng sau khi tham khảo VAR đã thay đổi quyết định khi Rasheedat Ajibade không phạm lỗi với Daly.

Vận may thêm một lần nữa đến với đội tuyển Anh ở đầu hiệp 2 khi xà ngang cứu thua cho họ từ pha đánh đầu của Uchenna Kanu. Thế trận ở đầu hơi nghiêng về đội bóng đến từ châu Phi qua cách vận hành chiến thuật chắc chắn cùng sức mạnh ở nền tảng thể lực.

Sự tiếc nuối của Nigeria khi thua ở loạt sút luân lưu. Ảnh: FIFA

Sự tiếc nuối của Nigeria khi thua ở loạt sút luân lưu. Ảnh: FIFA

Ở vào thời điểm khó khăn trên, tuyển Anh tự làm khó mình ở phút 85 khi Lauren James dẫm lên hậu vệ Michelle Alozie của Nigeria, trọng trọng tài không nhìn thấy tình huống trên nhưng khi cầu thủ Nigeria phản ứng và tham khảo VAR sau đó, thẻ đỏ trực tiếp đã được rút ra dành cho Lauren James.

Trận đấu phải chuyển sang 30 phút hiệp phụ sau tỷ số hòa 0-0 rồi phân định thắng thua ở loạt sút luân lưu. Anh đã giành chiến thắng chung cuộc 4-2 ở loạt sút cân não này để giành vé vào Tứ kết trong sự tiếc nuối của Nigeria khi mà trận thắng tưởng như đã trong tầm tay.

Tin cùng chuyên mục