Ai sẽ là Hoa khôi giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023 ?

Năm nay, thêm một lần nữa, giải bóng chuyền vô địch quốc gia sẽ tiếp tục bầu chọn nữ cầu thủ khả ái nhất để trao danh hiệu Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam.
Hoa khôi bóng chuyền năm 2022 Nguyễn Thu Hoài đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: BÓNG CHUYỀN VIỆT NAM
Hoa khôi bóng chuyền năm 2022 Nguyễn Thu Hoài đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: BÓNG CHUYỀN VIỆT NAM

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022 là mùa giải đầu tiên, ban tổ chức cùng Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đưa vào việc bầu chọn danh hiệu Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam. Khi đó, sau những thẩm định từ các ứng viên, cầu thủ chuyền hai Nguyễn Thu Hoài của đội Ngân hàng Công thương đã trở thành Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam đầu tiên.

Năm nay, Thu Hoài còn thi đấu tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023. Dù không được ra sân thường xuyên trong đội hình chính của Ngân hàng Công thương nhưng cầu thủ này vẫn là một trong những ứng viên sáng giá để có thể tiếp tục được bầu chọn Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam lần thứ hai. Đội bóng của cô đã lọt vào tứ kết giải vô địch quốc gia 2023.

Ban tổ chức sẽ đưa ra những tiêu chí bầu chọn Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam và trên hết không ngoài yếu tố cầu thủ phải có chuyên môn tốt, phải là người có đạo đức tốt. Năm ngoái, phần thưởng dành cho Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam là 10 triệu đồng và năm nay Vietcontent tiếp tục đồng hành cùng Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, ban tổ chức giải trao thưởng trên.

Tám đội bóng chuyền nữ lọt vào tứ kết giải năm nay gồm Hóa chất Đức Giang tia sáng, VTV Bình Điền Long An, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước, Ninh Bình, Geleximco Thái Bình, Ngân hàng Công thương. Từng đội đều có nhiều cầu thủ có gương mặt khả ái nên chắc chắn việc bầu ra Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam năm 2023 là không dễ dàng.

Trong năm nay, giải đấu gần nhất tổ chức tại Việt Nam và có trao danh hiệu Hoa khôi bóng chuyền là cúp bóng chuyền quốc tế 2023 diễn ra ở Lào Cai trong tháng 8-2023. Khi đó, cầu thủ Hoàng Thị Kiều Trinh đã vinh dự được trao danh hiệu trên. Kiều Trinh đang thi đấu cho đội Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước ở giải vô địch quốc gia 2023, đội này đã lọt vào tứ kết.

Được biết, một trong những tiêu chí đưa ứng viên vào bầu chọn danh hiệu Hoa khôi bóng chuyền Việt Nam, đó là ưu tiên cầu thủ nội binh.

Tin cùng chuyên mục