AFC Champions League 2023-24: Hà Nội FC không thể tạo bất ngờ

Hà Nội FC không thể tạo ra bất ngờ trước Pohang Steeler khi để thua 2-4 ở lượt trận đầu tiên của bảng J, AFC Champions League 2023-24.
Hà Nội FC sử dụng 6 ngoại binh ở trận ra quân AFC Champions League 2023-24. ẢNH: MINH HOÀNG
Hà Nội FC sử dụng 6 ngoại binh ở trận ra quân AFC Champions League 2023-24. ẢNH: MINH HOÀNG

Trên sân Mỹ Đình tối 20-9, Pohang Steeler là đội áp đảo hơn về thời lượng kiểm soát bóng. Đại diện của Hàn Quốc chủ động chơi ép sân ngay từ khi tiếng còi khai cuộc cất lên khiến Hà Nội FC chỉ có thể cầm cự được 30 phút. Cụ thể, phút thứ 30 của trận đấu trong tình huống cố gắng cứu thua, Tallec đã vô tình đánh đầu phản lưới khiến đội nhà nhận bàn thua đầu tiên. 4 phút sau đó, Yun Minho dứt điểm tinh tế nâng tỉ số lên 2-0 cho Pohang Steeler.

Đến phút 38, Jetovic để mất bóng, tạo điều kiện cho đội khách phản công. Kim Insung dứt điểm sau hai nhịp chạm bóng để nâng tỷ số lên 3-0. Như vậy chỉ trong 8 phút đại diện của K-League đã ghi tới 3 bàn thắng vào lưới của đội chủ nhà.

Niềm vui của các cầu thủ Pohang Steeler.

Niềm vui của các cầu thủ Pohang Steeler.

Trong khi đó, Hà Nội FC dù bị ép sân nhưng cũng tạo ra được những tình huống uy hiếp khung thành của đội khách. Đó là tình huống dứt điểm của đội trưởng Văn Quyết ở phút thứ 10 hay pha đánh đầu nguy hiểm của Tuấn Hải ở phút thứ 16. Đáng tiếc, cả hai cầu thủ của đội chủ nhà đều chưa thể vượt qua được hàng phòng ngự kỷ luật của Pohang Steeler.

Sang hiệp 2 khi bóng vừa lăn được 5 phút, đội khách có bàn thắng nâng tỉ số lên 4-0. Zeca đi bóng tinh tế rồi chuyền cho InSung để tiền đạo này đặt lòng về góc xa đánh bại Tấn Trường. Tuy nhiên chỉ 5 phút sau, Hà Nội FC có bàn thắng rút ngắn tỉ số. Từ cánh trái, Tuấn Hải đánh đầu cho Caion. Cầu thủ này làm tường để Tagueu xoay người dứt điểm 1 chạm chuẩn xác.

Nỗ lực của Đỗ Hùng Dũng.

Nỗ lực của Đỗ Hùng Dũng.

Có bàn thắng giải tỏa áp lực, đội chủ nhà bắt đầu đẩy cao đội hình để có thể tiếp tục tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỉ số. Những cú dứt điểm nguy hiểm được các chân sút của Hà Nội FC tạo ra nhiều hơn. Tuy nhiên việc tìm kiếm bàn thắng vẫn vô cùng khó khăn khi cự ly đội hình của Pohang Steeler dàn trải một cách chặt chẽ. Phải đến phút 87, các học trò của HLV Bandovic mới có bàn thắng thứ 2. Tagueu nhận bóng từ vị trí của Tuấn Hải sau đó dứt điểm chéo góc để hoàn thành cú đúp cho mình ở trận đấu này.

Đây cũng là bàn thắng cuối cùng được ghi trước khi tiếng còi mãn cuộc cất lên. Trận đấu khép lại với tỉ số 4-2 nghiêng về Pohang Steeler.

Tin cùng chuyên mục