Linh vật Asiad 2018 hút hàng

SGGPO
Mấy ngày qua, rất nhiều bạn bè phóng viên quốc tế đến tác nghiệp tại Asiad 2018 đã than thở không thể xếp hàng mua nổi những linh vật Chim thiên đường, tê giác 1 sừng và nai đảo Baween làm quà lưu niệm cho người thân ở Jakarta. 

Tình nguyện viên Asiad 2018 thẫn thờ ngồi chờ đến lượt mua linh vật

Tình nguyện viên Asiad 2018 thẫn thờ ngồi chờ đến lượt mua linh vật

Ban tổ chức chỉ thông báo bán duy nhất ở 1 điểm tại cửa số 5 của Sân vận động Gelora Bung Karno, nhưng gần như chẳng thể chen chân được vì luôn có đến hàng ngàn người xếp hàng để chờ đến lượt của mình. Tại đây, những nhân viên bán bàng cho biết chỉ thanh toán qua các loại hình thẻ Visa hoặc Master, chứ không sử dụng tiền mặt.

Đã nhờ đến sự trợ giúp của các tình nguyện viên, và thậm chí là người dân Indonesia, thế nhưng nhiều vị khách quốc tế cũng không tài nào "săn" được 1 chứ đừng nói đến nhiều chú Tê giác 1 sừng (có giá 200 rupiah, khoảng hơn 300.000 đồng), Chim thiên đường (180 rupiah), nai đảo Baween (160 rupiah).
Linh vật Asiad 2018 hút hàng ảnh 1 Linh vật Chim thiên đường, Tê giác 1 sừng và Nai đảo Baween
Địa điểm bán những chú linh vật này luôn trong tình trạng tắc nghẽn, nếu không đến sớm để xếp hàng, chẳng ai có thể bước chân vào được cửa hàng để mua. Mà chưa chắc, nói như các bạn đồng nghiệp Việt Nam, vào đến nơi đã còn hàng để mua, bởi vì người dân Jakarta đã mua bằng hết.
>> Những hình ảnh tại địa điểm bán linh vật của SVĐ Gelora Bung Karno:
Linh vật Asiad 2018 hút hàng ảnh 2 Xếp hàng dài dằng dặc chờ đến lượt
Linh vật Asiad 2018 hút hàng ảnh 3 Mệt mỏi với chuyến mua hàng lưu niệm
Linh vật Asiad 2018 hút hàng ảnh 4 Có ngày người mua hàng xếp dài cả cây số
Linh vật Asiad 2018 hút hàng ảnh 5 Mua hàng lưu niệm trong cửa hàng
Linh vật Asiad 2018 hút hàng ảnh 6 Chỉ nhận thanh toán bằng thẻ Visa
Linh vật Asiad 2018 hút hàng ảnh 7 Một người dân Jakarta thu gom được các mặt hàng lưu niệm Asiad 2018

LÊ QUANG - DŨNG PHƯƠNG (từ Jakarta)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển VN viết tiếp cổ tích 2019

Đội tuyển VN viết tiếp cổ tích 2019

Tuyển Việt Nam nhập cuộc đầy quyết tâm với hàng công sắc bén: Công Phượng, Quang Hải, Văn Đức, Trọng Hoàng,... Tiền vệ Abdel-Rahman đá phạt đánh bại Đặng Văn Lâm nhưng phút 51, Trọng Hoàng tạt cho Công Phượng dứt điểm chớp nhoáng gỡ hòa 1-1. Thầy trò HLV Park Hang Seo viết tiếp chuyện cổ tích 2019 trên chấm 11m vào tứ kết Asian Cup.

Lịch thi đấu và Bảng xếp hạng

Trực tiếp

Cầu mây nữ giành thêm tấm HCB nội dung 4 người

Cầu mây nữ giành HCB, canoeing không thể lập kỳ tích

Mặc dù đã thi đấu đầy nỗ lực, nhưng đội cầu mây nữ với Giáp Thị Hiền, Nguyễn Thị Quyên, Dương Thị Xuyến và Nguyễn Thị Phương Trinh, Nguyễn Thị My, Hoàng Thị Hoa đã không thể tạo nên bất ngờ trong trận chung kết gặp Thái Lan, đành chấp nhận giành tấm HCB về cho cầu mây Việt Nam.