Xavi Hernandez xác nhận sẽ từ bỏ mức lương mà Barcelona phải trả

Xavi Hernandez lần đầu tiên lên tiếng kể từ khi có thông tin chính thức rằng ông sẽ rời Barcelona vào cuối mùa giải. Chuyến đi tới Sevilla vào Chủ nhật sẽ là trận đấu cuối cùng trong 2 năm rưỡi ông dẫn dắt gã khổng lồ xứ Catalan.

Xavi không cần tiền bồi thường hợp đồng của Barcelona
Xavi không cần tiền bồi thường hợp đồng của Barcelona

Bất chấp bản chất của việc sa thải, xảy ra chỉ vài tuần sau khi ông được Joan Laporta và các đồng nghiệp cầu xin ở lại, Xavi vẫn giữ thái độ nghiêm túc với các quan chức Barcelona khi nói chuyện với giới truyền thông trong trận cuối cùng dẫn dắt Barcelona. Xavi chỉ dành những lời tốt đẹp cho Laporta, Deco và những người còn lại.

Tờ Mundo Deportivo trích dẫn lời Xavi: “Tôi rất biết ơn chủ tịch và tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì với ban lãnh đạo. Tôi là một người của CLB và tôi đã thích nghi với hoàn cảnh. Chủ tịch đã cho tôi biết lý do và tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận quyết định của ông ấy”.

Xavi cũng xác nhận rằng anh có ý định nghỉ việc sau chuyến đi tới Ramon Sanchez-Pizjuan và không có ý định ngay lập tức quay trở lại sân bóng với đội bóng khác.

“Tôi chưa nghĩ về CLB khác. Bây giờ tôi nghĩ tôi cần nghỉ ngơi. Tôi yêu CLB này và hy vọng nó sẽ cho tôi cơ hội được làm việc trở lại trong tương lai tại CLB của cuộc đời tôi.

“Tôi đã nói là tôi muốn nghỉ ngơi rồi. Từ đây, hãy lắng nghe và xem tương lai sẽ ra sao. Còn một thời gian nữa – tôi chắc chắn là tôi cần nó.”

Một trong những vấn đề lớn được đồn đoán trong những ngày gần đây là liệu Xavi có từ bỏ khoản tiền bồi thường mà CLB phải trả hay không – một khoản tiền sẽ ảnh hưởng đến khả năng tài chính của Barcelona trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. May mắn thay cho các ông chủ CLB, Xavi đã xác nhận rằng ông không có ý định nhận bất kỳ khoản thanh toán nào.

“Sẽ không có vấn đề gì đâu, tôi đã nói rồi mà. Tôi sẽ giữ lời”.

Tin cùng chuyên mục