Xác định 12 đội tham dự VCK giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên 2023

Vòng loại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên 2023 đã kết thúc vào chiều 3-3 với các trận play-off thuộc khu vực TPHCM và xác định đủ 12 đội góp mặt tại vòng chung kết.
ĐH Văn Lang (áo đỏ) thắng kịch tính ĐH Mở TPHCM
ĐH Văn Lang (áo đỏ) thắng kịch tính ĐH Mở TPHCM

Đội ĐH Văn Lang và ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM là những đại diện cuối cùng ở các trận play-off vòng loại khu vực TPHCM diễn ra ngày 3-3.

Ở trận đầu tiên, đội ĐH Văn Lang đã giành chiến thắng 3-2 trước ĐH Mở TPHCM sau màn rượt đuổi bàn thắng thật hấp dẫn. Đội ĐH Mở TPHCM dù bị đánh giá thấp hơn nhưng đã nhập cuộc rất tốt và tạo nhiều pha bóng nguy hiểm bên phần sân đối phương.

Sau những phút đầu chơi thất thế, các cầu thủ của đội ĐH Văn Lang đã bình tĩnh trở lại để nắm quyền kiểm soát thế trận và tạo ra bước ngoặt nhờ các cá nhân. Trong đó, tiền đạo Nguyễn Lâm Sơn là nhân tố nổi bật nhất trong hiệp 1 với cú đúp ở phút 15 và 38 để giúp đội ĐH Văn Lang dẫn 2-0 trước giờ nghỉ giải lao.

ĐH Văn Lang tiếp tục chơi lấn lướt và liên tục hãm thành đối thủ ở hiệp 2, trước khi nâng tỷ số lên 3-0 ở phút 51 do công của Nguyễn Thành Luân. Thế nhưng, ĐH Mở TPHCM đã không bỏ cuộc và đẩy những phút cuối trở nên rất hấp dẫn khi rút ngắn tỷ số còn 2-3 chỉ trong vòng 1 phút nhờ các pha ghi bàn của Nguyễn Văn Phòng (phút 69) và Trần Phúc Huy (phút 70). Khoảng thời gian còn lại dù rất nỗ lực nhưng ĐH Mở TPHCM không ghi thêm bàn thắng nào.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thắng cách biệt 2-0 trước ĐK Quốc tế Hồng Bàng

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thắng cách biệt 2-0 trước ĐK Quốc tế Hồng Bàng

Trận còn lại, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM giành chiến thắng 2-0 trước ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Kết thúc vòng loại, 12 đội góp mặt VCK gồm: ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thủy Lợi, ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội, ĐH Tây Nguyên, ĐH Kinh tế (ĐH Huế), ĐH Huế, ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM, ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Cần Thơ, ĐH Văn Lang, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng.

Theo kế hoạch, ngày 9-3 sẽ diễn ra lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu VCK. VCK được diễn ra từ ngày 11 đến 26-3, VCK sẽ diễn ra tại sân ĐH Tôn Đức Thắng.

Tin cùng chuyên mục