Xạ thủ Phạm Quang Huy được đề cử nhận thưởng chương trình Vinh Quang Việt Nam

Xạ thủ Phạm Quang Huy là đại diện của lĩnh vực thể thao được đề cử để nằm trong danh sách các cá nhân, tập thể được vinh danh ở chương trình Vinh Quang Việt Nam năm nay.

Phạm Quang Huy được đề cử để vinh danh trong chương trình Vinh Quang Việt Nam năm nay. Ảnh: CỤC TDTT
Phạm Quang Huy được đề cử để vinh danh trong chương trình Vinh Quang Việt Nam năm nay. Ảnh: CỤC TDTT

Chương trình Vinh Quang Việt Nam là một sự kiện văn hóa chính trị đặc biệt tôn vinh tinh thần dân tộc, tình yêu tổ quốc, các anh hùng; gương điển hình tiên tiến, doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đây là những tấm gương điển hình khơi dậy khát vọng phát triển kinh tế, xã hội đất nước, truyền cảm hứng, nghị lực sống cho xã hội. Đây là chương trình do Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo và báo Lao Động tổ chức thường niên.

Năm nay là năm thứ 20, chương trình Vinh Quang Việt Nam được tổ chức. Ban tổ chức đã thông tin trong ngày 14-5. Sau khi có các đề cử cá nhân, tập thể thì Hội đồng bình chọn sẽ chọn 10 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu để vinh danh. Năm nay, lĩnh vực thể thao có xạ thủ Phạm Quang Huy nằm trong danh sách đề cử bầu vinh danh, nhận thưởng Vinh Quang Việt Nam. Ban tổ chức cho biết dự kiến chương trình Vinh Quang Việt Nam sẽ vinh danh, tôn vinh các cá nhân, tập thể vào ngày 19-5 tới tại Hà Nội.

Năm 2023, xạ thủ Phạm Quang Huy đã giành HCV cá nhân tại ASIAD 19 cho đội tuyển bắn súng Việt Nam. Xạ thủ người Hải Phòng đã được bầu chọn đứng đầu danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc 2023 của thể thao Việt Nam cũng như được bầu là nam VĐV xuất sắc nhất Giải thưởng Cúp chiến thắng 2023. Xạ thủ này cũng đã được bầu vào danh sách Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023. Phạm Quang Huy đang là tuyển thủ của đội tuyển bắn súng Việt Nam. Năm ngoái, Ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là đại diện lĩnh vực thể thao đã được tôn vinh ở chương trình Vinh Quang Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục