Xạ thủ Phạm Quang Huy đang đứng thứ 33 ở xếp hạng tranh vé Olympic 2024

Xạ thủ Phạm Quang Huy chưa có thứ hạng cao tạo bảng xếp hạng tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024 của bắn súng thế giới.

Phạm Quang Huy vừa giành giải thưởng Cúp Chiến thắng 2023 ở hạng mục nam VĐV của năm tuy nhiên đang nỗ lực tranh tấm vé Olympic 2024. Ảnh: Vietcontent
Phạm Quang Huy vừa giành giải thưởng Cúp Chiến thắng 2023 ở hạng mục nam VĐV của năm tuy nhiên đang nỗ lực tranh tấm vé Olympic 2024. Ảnh: Vietcontent

Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất của mình (ngày 17-1) dành cho xạ thủ ở các nội dung Olympic trong việc tìm cơ hội tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024. Ở bảng xếp hạng của nội dung 10m súng ngắn hơi nam, Phạm Quang Huy đang đứng vị trí 33. Đồng đội Phan Công Minh của xạ thủ này xếp hạng 67 còn Lại Công Minh xếp hạng 71. Ngoài việc thi đấu các giải vòng loại để tranh suất Olympic chính thức dựa trên thành tích theo quy định thì ISSF cũng xét thứ hạng (ranking) để trao vé cho xạ thủ. Việc trao vé và xét thứ hạng này sẽ có kết quả chính thức khi các lượt thi đấu vòng loại Olympic khép lại.

Phạm Quang Huy đã giành HCV bài bắn 10m súng ngắn hơi nam tại ASIAD 19. Xạ thủ này đã được thi đấu giải bắn súng vô địch châu Á 2023, giải bắn súng vô địch thế giới (cùng xét thành tích vòng loại Olympic trao suất tham dự) nhưng chưa đạt kết quả cao. Ở giải bắn súng vô địch châu Á 2024 đồng thời là vòng loại Olympic diễn ra tại Indonesia vừa qua, Phạm Quang Huy chưa thành công trong bài bắn 10m súng ngắn hơi nam. Dù vậy, ở nội dung hỗn hợp đồng đội nam-nữ của bài bắn này thì Phạm Quang Huy và Trịnh Thu Vinh giành HCV, tuy nhiên kết quả không được tính cho suất Olympic.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam chỉ còn một lượt thi đấu tranh suất Olympic cuối cùng là vòng loại của thế giới được tổ chức từ ngày 11 tới 19-4 ở Brazil. Trường bắn diễn ra cuộc đấu này là trường bắn đã tranh tài Olympic Rio de Janeiro (Brazil) 2016. Dự kiến, Phạm Quang Huy sẽ được cử tiếp tục dự lượt vòng loại trên.

Tin cùng chuyên mục