William Saliba 'nghĩ mình là một trong 3 hậu vệ hàng đầu Premier League'

Hiện đang chuẩn bị cho Euro 2024 cùng tuyển Pháp, trung vệ William Saliba (23 tuổi) của Arsenal đã suy ngẫm về vị thế của mình ở Premier League.

Trung vệ William Saliba đang chơi ngày một hay hơn
Trung vệ William Saliba đang chơi ngày một hay hơn

Vào mùa giải 2022/2023, Saliba được đưa vào Đội hình tiêu biểu của năm và anh đã thể hiện đẳng cấp trong chiến dịch Premier League vừa qua. Tuy nhiên, màn trình diễn ổn định của anh ở hàng phòng ngự là không đủ để Arsenal giành chức vô địch Premier League trước sự khống chế của Manchester City.

Tuy nhiên, Saliba cho rằng Arsenal đang tiến gần đến đẳng cấp mà Manchester City thể hiện. “Mùa qua, chúng tôi đấu với họ ba lần và đã khiến họ gặp rất nhiều khó khăn. Man City và chúng tôi cảm thấy rằng đôi bên rất gần nhau. Năm tới, chúng ta sẽ có một cuộc chiến thậm chí còn hay hơn”, cựu hậu vệ AS Saint-Étienne, OGC Nice và Olympique de Marseille cho biết trong một cuộc phỏng vấn với L’Équipe.

Nếu Arsenal đánh bại Manchester City để giành chức vô địch ở mùa giải tới, Saliba sẽ phải thể hiện mức độ ổn định tương tự mà anh đã thể hiện trong suốt 2 chiến dịch vừa qua, điều mà theo quan điểm của Saliba đã khiến anh ấy trở thành một trong những hậu vệ hàng đầu ở Premier League

“Tôi nghĩ mình nằm trong số 3 hậu vệ hàng đầu giải đấu. Chúng tôi đã kết thúc với hàng phòng ngự tốt nhất. Tôi xem rất nhiều trận đấu. Tôi là người rất khiêm tốn nhưng mùa trước cũng như mùa này, tôi nằm trong top 3. Tôi cần phải tiếp tục nỗ lực để tiến cao hơn nữa về khả năng tập trung, tôi đã giỏi hơn rất nhiều. Trước đây, tôi có thể chơi một trận đỉnh cao nhưng trong một giai đoạn thi đấu, tôi đã ‘ngủ’ một chút. Chuyện đó giờ không còn nữa. Tôi luôn cảnh giác”.

“Tôi không phải là người nói nhiều nhưng tôi nói ngày càng nhiều. Tôi đang tiến bộ về điểm đó. Ở hàng phòng ngự ở Arsenal, tôi là một trong những thủ lĩnh”.

Khi nói về phẩm chất lãnh đạo của mình, William Saliba đã ca ngợi tầm ảnh hưởng của một trong những đối thủ ở Premier League, trung vệ Virgil Van Dijk (32 tuổi) của Liverpool. “Van Dijk có hào quang. Anh ấy là ông chủ. Anh ấy ra lệnh cho mọi thứ. Bạn có thể cảm thấy anh ấy đang khiến các tiền đạo sợ hãi. Và tôi cũng bắt đầu cảm thấy như vậy”.

William Saliba và Virgil Van Dijk sẽ gặp nhau khi Pháp tiếp Hà Lan vào thứ Sáu, ngày 21-6 tại Leipzig ở vòng bảng Euro.

Tin cùng chuyên mục