Vừa trở lại thi đấu, Thạch Kim Tuấn đã có HCV

Giải cử tạ vô địch các câu lạc bộ toàn quốc 2023 chính thức tranh tài tại Bắc Ninh và hạng 55kg nam lần này được chú ý hơn cả do có lực sĩ kì cựu Thạch Kim Tuấn tham dự.
Thạch Kim Tuấn được nhận tấm HCV đối với kết quả cử giật của mình trong hạng 55kg tại giải năm nay. Ảnh: MINH MINH
Thạch Kim Tuấn được nhận tấm HCV đối với kết quả cử giật của mình trong hạng 55kg tại giải năm nay. Ảnh: MINH MINH

Cuộc đấu đã chính thức khai màn ở ngày 30-10. Hạng 55kg nam lần này có 7 gương mặt tham dự gồm Đỗ Tú Tùng (Bắc Ninh), Nguyễn Văn Nam (Lâm Đồng), Thạch Kim Tuấn (TPHCM), Trịnh Hoàng Anh (Hưng Yên), Đỗ Mạnh Thắng (Ninh Bình), Lại Gia Thành (Hà Nội) và Lê Bá Kiên (Thanh Hóa).

Trong số này, Lại Gia Thành là gương mặt có chuyên môn tốt nhất thời điểm hiện tại của cử tạ Việt Nam trong hạng cân trên. Lực sĩ của Hà Nội đã giành HCV ở SEA Games 32 và giành HCV nội dung tại giải cử tạ vô địch thế giới 2023.

Ngoài Lại Gia Thành, gương mặt Đỗ Tú Tùng cũng được đánh giá cao do từng giành HCV hạng 55kg nam ở giải vô địch châu Á 2023.

Vì lẽ đó, giới chuyên môn dự liệu cuộc tranh tài sẽ rất hấp dẫn và thực tế trên sàn nâng ở nhà thi đấu thành phố Bắc Ninh đã diễn ra như vậy. Tú Tùng đã khởi đầu cử giật với 110kg và thành công qua đó giữ nguyên mức này. Tới cử đẩy, sau 3 lần nâng, lực sĩ chủ nhà Bắc Ninh chỉ đạt kết quả tốt nhất là 148kg từ đó có tổng cử là 258kg. Với thông số trên, Đỗ Tú Tùng giành được HCV cử đẩy và HCB tổng cử, HCĐ cử giật.

Trong khi đó, vô địch về tổng cử là lực sĩ Lại Gia Thành sau khi nâng với trọng lượng tốt nhất 265kg. Lại Gia Thành đạt cử giật là 119kg còn cử đẩy là 146kg. Với thành tích trên, Lại Gia Thành giành HCV tổng cử, HCB cử giật và HCB cử đẩy.

Thạch Kim Tuấn trở lại giải đấu đầu tiên của mình sau hơn 1 năm nghỉ thi đấu. Lần này, lực sĩ người TPHCM nâng mức cử giật cao nhất 122kg, cử đẩy là 130kg và tổng cử đạt 252kg. Kết quả giúp Thạch Kim Tuấn có HCV cử giật, HCĐ cử đẩy và HCĐ tổng cử. Đây cũng là thành tích khích lệ tinh thần cho Thạch Kim Tuấn và chắc chắn lực sĩ này sẽ còn tham dự giải vô địch quốc gia 2023 vào tháng 12 tới đây.

Tin cùng chuyên mục