Vừa huấn luyện vừa thi đấu, kỷ lục gia Nguyễn Văn Huệ kịp giành HCV

Chắc chắn nam VĐV Nguyễn Văn Huệ của điền kinh Hải Dương là một trong những người đăng chú ý nhất ở kỳ Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.
Nguyễn Văn Huệ là HLV kiêm VĐV đã có HCV kỳ thi đấu này. Ảnh: MINH CHIẾN
Nguyễn Văn Huệ là HLV kiêm VĐV đã có HCV kỳ thi đấu này. Ảnh: MINH CHIẾN
“Tôi đã có tấm huy chương này là huy chương lần thứ 5 dự Đại hội thể thao toàn quốc”, Nguyễn Văn Huệ trao đổi sau khi giành tấm HCV môn nhảy sào nam ở kỳ Đại hội thể thao toàn quốc năm nay vào sáng thi đấu 15-12 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Thật thú vị, dự Đại hội thể thao lần này, Huệ vừa là thầy và vừa là VĐV. Tuy nhiên, học trò của HLV Nguyễn Văn Huệ không phải môn nhảy sào mà là 10 môn phối hợp.
”Thật sự, khi vừa huấn luyện và tập chuyên môn cá nhân để chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc với tôi là rất căng do phải bố trí phân bổ thời gian phù hợp. Khi học trò tập xong thì là lúc tôi mới tập chuyên môn cho mình”, Huệ chia sẻ.
Chàng trai vàng của nhảy sào nam Hải Dương này cũng bảo rằng tại kỳ thi đấu này, thầy trò cùng đặt mục tiêu phải có huy chương nhưng không ngờ mình đã sớm giành được HCV. Chính thế, người thầy có HCV sớm thì ít nhiều sẽ làm học trò gặp không ít áp lực. Tại nội dung 10 môn phối hợp do Nguyễn Văn Huệ đang huấn luyện, thể thao Hải Dương có VĐV Lê Văn Hân và Nguyễn Xuân Đức góp mặt. “Tôi luôn chia sẻ các em những kinh nghiệm tốt nhất mà mình có để giành được kết quả như trong chuẩn bị chuyên môn”, Huệ kể thêm. Thật hữu duyên cả Đức và Hân cũng dự nội dung nhảy sào nam cùng người thầy của mình trong sáng 15-12 và một người trong đó (Văn Hân) đạt thành tích như HLV Nguyễn Văn Huệ.
Sau những lần nhảy và đứng trên bục nhận chiến thắng, Nguyễn Văn Huệ có sự động viên tinh thần lớn nhất là vợ và con từ Hải Dương tới Hà Nội cổ vũ. Vị HLV kiêm VĐV này trần tình “mỗi kỳ Đại hội, tôi có một kỷ niệm riêng. Bất ngờ lớn nhất là năm nay, môn nhảy sào có 3 tấm HCV cùng trao cho 3 người chung thành tích tốt nhất”. Bốn năm trước, Huệ vẫn thi đấu và trở thành lục gia môn nhảy sào khi thành tích 4m92 được công nhận là kỷ lục quốc gia ngay tại Đại hội thể thao toàn quốc 8-2018. Bốn năm sau, Huệ có niềm vui thứ 2 là cùng lúc mình giành HCV với học trò ruột.

Môn nhảy sào nam tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đi vào lịch sử thể thao Việt Nam khi trao thành tích HCV cho cả 3 VĐV. Nguyễn Văn Huệ, Lê Văn Xuân (Hải Dương) và Trần Bá Linh (Đà Nẵng) cùng đạt mức xà 4m30 xếp nhất và nhận chung HCV. Ban tổ chức môn điền kinh cho biết điều này là không sai do tính chất thi đấu của Đại hội nên sẽ tính thành tính chung vào kết quả tổng cuối cùng chứ không dựa trên đăng ký khởi điểm từ lượt nhảy ban đầu của VĐV.

Tin cùng chuyên mục