Vòng chung kết U17 châu Á 2023: Việt Nam vuột mất 3 điểm

Không giữ được lợi thế dẫn trước , U17 Việt Nam đã để U17 Ấn Độ gỡ hòa 1-1 trong trận đấu ra quân tại bảng D, vòng chung kết U17 châu Á 2023.
U17 Việt Nam bị U17 Ấn Độ cầm hoà.
U17 Việt Nam bị U17 Ấn Độ cầm hoà.

U17 Việt Nam gặp bất lợi về thế trận khi U17 Ấn Độ chủ động dâng cao ngay từ khi tiếng còi khai cuộc cất lên. Đội bóng đến từ Nam Á không ngần ngại chơi pressing ngay trên phần sân của đội bóng áo đỏ. Điều này khiến các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn phải lùi sâu đội hình phòng ngự và chờ cơ hội để phản công. Phần lớn thời gian của hiệp 1, U17 Việt Nam phải chịu sức ép rất lớn đến từ đội bóng áo xanh.

Tuy vậy, với việc thi đấu tập trung và việc chớp thời cơ đúng lúc, U17 Việt Nam đã có bàn thắng dẫn trước ở cuối hiệp 1. Phút 44 của trận đấu, từ pha mở bóng thoáng của Công Phương, Long Vũ loại bỏ hậu vệ của đối thủ và khống chế bóng một nhịp rồi dứt điểm bằng chân trái từ khoảng cách rất xa. Lực bóng căng đi thẳng vào lưới không cho thủ môn bên phía U17 Ấn Độ có cơ hội để cản phá.

Niềm vui ghi bàn mở điểm của U17 Việt Nam.

Niềm vui ghi bàn mở điểm của U17 Việt Nam.

Bàn thua ở cuối hiệp 1 khiến các chân sút của U17 Ấn Độ trở nên vội vàng. Sức ép mà họ tạo ra cho hàng phòng ngự của U17 Việt Nam là rất lớn. Phút 70 của trận đấu, lỗi phòng ngự của Bảo Ngọc giúp U17 Ấn Độ đưa trận đấu về thế trận ban đầu. Malemngamba thực hiện pha sút thẳng chéo góc từ xa, thủ môn Bảo Ngọc do đang dâng cao nên không kịp lùi về cản phá.

Những phút còn lại của trận đấu, U17 Ấn Độ tiếp tục đẩy cao đội hình với hi vọng có thể ngược dòng mang về 3 điểm. Thế nhưng, trước hàng phòng ngự thi đấu tập trung của U17 Việt Nam, đại diện của Nam Á không thể thực hiện hóa mục tiêu của mình. Trận đấu khép lại với kết quả hòa 1-1.

Tin cùng chuyên mục