Vòng 9 Giải hạng Nhất - LS 2022: Các ứng viên thăng hạng đi xa

Tốp 3 đội dẫn đầu Phố Hiến, Công an Nhân dân (CAND) và Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) không hẹn mà gặp khi cùng làm khách trước các đối thủ đầy khó chịu ở vòng 9 thuộc Giải hạng Nhất quốc gia - LS Cup 2022.

Khánh Hoà gặp BR-VT được kỳ vọng nhiều vào chuyên môn
Khánh Hoà gặp BR-VT được kỳ vọng nhiều vào chuyên môn

Đội đầu bảng Phố Hiến vào Đồng Xoài để gặp chủ nhà Bình Phước đang đứng bét bảng. Đứng ở 2 đầu bảng xếp hạng, đại diện đến từ Hưng Yên tất nhiên được đánh giá vượt trội so với đối thủ. Thêm nữa, đoàn quân của HLV Nguyễn Quốc Trung cũng là đội duy nhất chưa thua ở Giải hạng Nhất 2022, và đã trải qua chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp.

Rất khó cho Bình Phước có thể tạo nên bất ngờ, khi vắng thủ môn số 1 Thanh Vũ vì án treo giò. Nhưng, HLV Hoàng Thọ và các học trò đang bị dồn vào thế chân thường. Lợi thế của Bình Phước khi được chơi trên sân nhà. Trong khi 2 đối thủ cạnh tranh ở nhóm cuối Đắk Lắk và Phú Thọ lần lượt làm khách trên sân của Phù Đổng và Cần Thơ. Đội chủ nhà phải “gồng” lên mà đá với Phố Hiến, bởi thêm một cú sảy chân sẽ khiến đại diện miền Đông Nam bộ thất thế trong cuộc chạy trốn “tử thần”.

Đội nhì bảng CAND xuôi vào Cố đô để làm khách của Huế. Trận cầu dự báo đầy khó khăn cho thầy trò HLV Thạch Bảo Khanh khi phải chơi bóng dưới cái nắng oai bức vào mùa hè ở miền Trung, đồng thời Huế đang giữ thành tích bất bại trên sân Tự Do. Trận cầu mang nặng cảm xúc với Võ Lý - một trong 2 tiền đạo đang ghi nhiều bàn thắng nhất cho CAND, khi gặp lại đội bóng quê hương.      

Vòng 9 Giải hạng Nhất - LS 2022: Các ứng viên thăng hạng đi xa ảnh 1 Tiền đạo Võ Lý có chuyến hồi hương giàu cảm xúc ở vòng 9
Chỉ kiếm 1 điểm ở 2 trận đấu trên sân nhà gần nhất, BR-VT đã tụt xuống vị trí thứ 3. Thậm chí vòng tiếp theo, đội quân của HLV Nguyễn Minh Phương còn phải làm khách trên sân của Khánh Hòa rất khát chiến thắng để nuôi hy vọng trở lại tốp 3 (BR-VT có 15 điểm, hơn Khánh Hòa đúng 1 điểm).  

Lịch thi đấu vòng 9 Giải hạng Nhất quốc gia 2022

Huế - CAND (16g, ngày 29-7)

Bình Phước - Phố Hiến (17g)

Phú Đổng - Đắk Lắk (16g, ngày 30-7)

Long An - Quảng Nam (17g)

Khánh Hòa - BR-VT (17g, 31-7)

Cần Thơ - Phú Thọ (18g)

Tin cùng chuyên mục