Vòng 6 giải bóng đá nữ VĐQG 2023: Hà Nam liệu có cản bước TPHCM I?

Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 vào ngày 2-11 với trận cầu tâm điểm ở vòng này là cuộc đối đầu giữa các cô gái Hà Nam và TPHCM I.
Thùy Trang và các đồng đội sẽ kéo dài mạch trận bất bài sau vòng 6?
Thùy Trang và các đồng đội sẽ kéo dài mạch trận bất bài sau vòng 6?

Trận thua mới đây trước Than KSVN đã khiến cho Hà Nam ít nhiều đánh mất lợi thế trong cuộc đua vô địch. Khoảng cách 1 điểm với TPHCM I được coi là cơ hội chiếm ngôi đầu cho Hà Nam nếu như đánh bại nhà ĐKVĐ trong cuộc chạm trán trực tiếp ở vòng 6 này. Trong khi đó, TPHCM I cũng hiểu chỉ có giành 3 điểm trọn vẹn trước Hà Nam mới có thể giúp cho họ duy trì vị trí nhất bảng sau lượt đi khi phía trước chỉ còn 1 vòng đấu.

Đến lúc này, điểm mạnh của TPHCM I chính là sự đồng đều và có chiều sâu về lực lượng. Như ở trận gặp Thái Nguyên vừa qua, dù bị dẫn bàn trước trong thời điểm không có HLV Kim Chi trong khu kỹ thuật, nhưng TPHCM I vẫn thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm để ngược dòng thắng 2-1. Trong đó, Bích Thùy và Thùy Trang cho thấy vai trò thủ lĩnh của mình trong việc gồng gánh ở khu vực giữa sân.

Trước đối thủ không đơn giản như Hà Nam, TPHCM I tiếp tục vắng mặt HLV Đoàn Thị Kim Chi do án kỷ luật, khó khăn là điều được lường trước. Nhưng thực tế có thể không quá lớn cho các cô gái TPHCM bởi thực lực của họ hiện nay rất đồng đều và đang vào phom.

Ở ba trận còn lại, Than KSVN gần như sẽ đảm bảo được vị trí thứ nhì khi chỉ phải đối đầu với Hà Nội II. Tương tự, Hà Nội I dự đoán sẽ giành được chiến thắng đậm trước Sơn La nếu như bung hết sức mình. Gặp TPHCM II cũng là cơ hội để Thái Nguyên hy vọng cải thiện điểm số và thứ hạng.

Tin cùng chuyên mục